Bãi Biển Tùng Thu Du Lich đảo Cát Bà1

Bãi biển Tùng Thu – du lịch đảo Cát Bà

Du lịch Cát Bà đa dạng và thú vị hơn rất nhiều khi mà có sự góp mặt của một bãi biển mới toanh, đó là bãi biển Tùng Thu. Với những du khách mới đi tour du lịch Cát Bà một vài năm gần đây chắc hẳn rất ngạc nhiên khi mà trên đảo Cát Bà lại có sự xuất hiện của một bãi biển rộng hơn hẳn so với những bãi khác trên đảo, không những thế đây còn là nơi tổ chức các hoạt động vận động, trò chơi bãi biển cực kỳ vui nhộn. Vậy bãi biển Tùng Thu ở đâu? bãi biển này có gì đặc biệt?

 1. Bãi biển Tùng Thu ở đâu?

Bãi biển Tùng Thu là một trong bốn bãi tắm nhân tạo trên đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Hải, tỉnh Hải Phòng. Khác với các bãi tắm Cát Cò 1,2,3, từ trung tâm thị trấn khu vực tập trung đông đúc của nhiều khách sạn, để đến được bãi biển Tùng Thu bạn phải di chuyển khoảng 2km ngược với đường vào thị trấn, hướng đi bên Phà Cái Viềng.

Xem thêm: tour Quan Lạn

 1. Bãi biển Tùng Thu có gì đặc biệt?

Các bãi tắm trên đảo Cát Bà đều có điểm chung là làn nước màu trong xanh ngọc bích, rất sạch và thu hút du khách. Khác với các bãi tắm còn lại, Tùng Thu có màu cát vàng lấp lánh trải dài thoai thoải trên một diện tích rộng bằng cả ba bãi biển kia cộng lại. Đây cũng là bãi biển lý tưởng nhất có thể tổ chức các trò chơi vận động, hoạt động Team building mà không sợ ảnh hưởng tới khách du lịch tắm biển.

Tùng Thu là bãi biển duy nhất có sân khấu ngoài trời  trên biển ở đảo Cát Bà. Tất cả được xây dựng và quy hoạch theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng cho những hoạt động, sự kiện đòi hỏi cao về không gian tổ chức, những sự kiện quan trọng như: các cuộc thi sắc đẹp toàn quốc, hoa hậu bãi biển, liên hoan âm nhạc,…

Một khác biệt nữa so với các bãi tắm khác là tại bãi biển Tùng Thu còn có nhà hàng ngay sát biển với sức chứa lên tới 200 khách cùng ăn, rất phù hợp cho những buổi giao lưu, Gala Dinner, liên hoan văn nghệ,…Sau khi tắm biển Tùng Thu, Quý khách nghỉ ngơi hóng mát, tận hưởng những cơn gió mang hương vị của biển cả, nghe tiếng gió vi vu qua những tán Phi Lao,…lại được thưởng thức những món hải sản tươi ngon đậm đà vị biển tại nhà hàng, thử hỏi còn gì tuyệt vời hơn?

Xem thêm: > du lịch team building

 1. Từ khách sạn đi bãi biển Tùng Thu bằng phương tiện gì?

Ở Cát Bà thì đa số khách sạn đều tập trung ở khu vực trung tâm thị trấn. Với khoảng cách gần 2km tình từ trung tâm, để đến được bãi tắm Tùng Thu bạn có thể thuê xe máy với giá 40k/giờ hoặc thuê xe ôm, xe điện với giá chung là 10k/người/lượt.

 1. Một số điểm tham quan trên đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà còn thu hút du khách bởi hệ thống các điểm tham quan đa dạng và hấp dẫn, chẳng thế mà Cát Bà là hòn đảo thu hút khách du lịch ghé thăm đông nhất miền Bắc trong 5 năm gần đây. Dưới đây là một số điểm tham quan có thể kết hợp khi đi du lịch đảo Cát Bà như:

 • Bãi tắm Cát Cò 1,2,3
 • Vườn Quốc Gia Cát Bà
 • Động Trung Trang
 • Hang Quân Y
 • Làng du lịch cộng đồng Việt Hải
 • Vịnh Lạn Hạ – Đảo Khỉ
 • Pháo đài Thần Công,…