So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Cổng Usb Type C Với Usb Type A, B

So sánh sự khác biệt giữa cổng USB Type C với USB Type A, B

Sự đa dạng của các phụ kiện công nghệ mang đến cho thị trường vô vàn những lựa chọn hợp lý. Trước đây, USB Type A, USB Type B là 2 dòng sản phẩm làm mưa làm gió trên thị trường. Nhưng gần đây, sự xuất hiện của USB Type C lại mang lại một luồng gió mới với nhiều đặc điểm vượt trội hơn hẳn. Cùng so sánh sự khác biệt giữa cổng USB Type C với USB Type A, B ngay bây giờ để thấy được sự ưu việt của từng sản phẩm nhé.

Tìm hiểu về cổng USB Type A

Cổng USB Type A là chuẩn kết nối, giao tiếp USB thông dụng hiện nay. Chúng thường sử dụng cho laptop, PC hay nhiều thiết bị điện tử khác. Chức năng của USB Type A cũng giống như USB Type B và cổng USB Type C là truyền/ nhận dữ liệu hoặc cung cấp cấp năng lượng. Thiết kế có dạng cổng lớn với khung kim loại hình chữ nhật dẹt, vuông, phẳng. Bên trong có 4 chân pin kết nối cùng các lãy tăng sự chắc chắn cố định khi cắm vào các cổng kết nối. Cổng USB Type này có 2 chuẩn phổ biến là 2.0 và 3.0.

Tìm hiểu về cổng USB Type B

Trong khi USB Type A là chuẩn kết nối chủ yếu phục vụ trên các thiết bị máy tính. Thì USB Type B thường có mặt ở các thiết bị máy in, máy scan. Thiết kế cổng USB Type B có hình dạng vuông vức, có các góc vát nhẹ ở 2 đầu kết nối. USB Type B theo chuẩn 3.0 có một nửa là hình của USB theo chuẩn cũ, một nửa là hình chữ nhật nhỏ đặt phía trên. Giúp cho các đầu cắm chuẩn cũ dễ dàng tương thích với USB Type B 3.0.

Tìm hiểu về cổng USB Type C

USB Type C là cổng kết nối mới nhất hiện nay, thiết kế chuẩn kết nối này lại rất tiện dụng hơn hẳn so với các chuẩn kết nối trước. Đầu chuyển usb type c được đánh giá là sản phẩm mang tốc độ truyền tải cao. USB 24-pin, sở hữu tốc độ truyền tải dữ liệu khủng tối đa lên đến 10Gbps. Lớn hơn gấp đôi so với chuẩn USB 3.0. và tương đương với chuẩn Thunderbolt. Hơn nữa, USB-C còn cung cấp mức năng lượng cao hơn rất nhiều, truyền tải điện lên đến 100W. Điều này cũng đồng nghĩa là máy tính có cổng USB Type C có thể tiết kiệm được thời gian truyền dữ liệu cũng như sạc pin hơn nhiều.

Với thiết kế thông minh 2 đầu cắm đều giống nhau, người dùng có thể cắm vào laptop hay điện thoại rất dễ dàng và nhanh chóng. Nó có thể thay thế 5 cổng phổ biến hiện nay khi sử dụng trên máy tính Macbook. Hơn nữa, thiết kế nhỏ gọn với lỗ cắm rất nhỏ (kích thước chỉ 8.4 x 2.6mm). Nó không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ, mà còn giúp cho các nhà sản xuất dễ dàng tích hợp trên các thiết bị mỏng.

Vậy USB Type C, USB Type A, B loại nào tốt hơn?

Với những tính năng vượt trội hơn hẳn so với USB Type A, USB Type B, cổng USB Type C là sản phẩm của thời đại, của tương lai. Dần dần nó sẽ thay thế hoàn toàn cho các cổng kết nối cũ đã lỗi thời. Với sự tiện ích trong quá trình sử dụng, thiết kế nhỏ gọn, có thể cắm cả 2 đầu và sử dụng “tất cả trong 1”, USB Type C chính là sự lựa chọn tốt nhất cho laptop, PC, máy tính bảng, điện thoại…

Khi có nhu cầu sắm ngay cổng USB Type, bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay đến Macvietstore. Một địa chỉ bán phụ kiện Macbook có tiếng trên thị trường về chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Nơi đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài long tuyệt đối.

Xem thêm: https://bkgenetic.edu.vn/mach-ban-cach-su-dung-usb-type-c-dung-cach/