Bí quyết học tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả

Nhận thấy tầm quan trọng của tiếng anh nên nhu cầu học ngôn ngữ này ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, đã không ít người nhanh chán học tiếng anh vì học mãi mà không vào? Kết quả học vẫn lẹt đẹt và còn lúng túng khi giao tiếp với người nước ngoài. Thấu hiểu những nỗi khổ này của các bạn, hôm nay, TOPICA Native chia sẻ bí quyết học tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả để bạn có thể tham khảo nhé!

Những lỗi thường gặp khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao bao nhiêu năm học tiếng anh mà bạn vẫn lúng túng khi giao tiếp với người nước ngoài chưa? Vậy khi học ngôn ngữ này, bạn đã mắc phải những lỗi gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây nhé!

  • Học tiếng anh một cách thụ động và không luyện tắc hằng ngày 
  • Thiếu sự tập trung khi học, học không có lộ trình hay kế hoạch gì cả? Điều này đã khiến bạn cảm thấy chán nản trong quá trình học tiếng anh. 
  • Quá tập trung vào ngữ pháp mà không rèn luyện các kỹ năng khác song song
  • Học sai phương pháp khiến bạn dễ bỏ cuộc giữa chừng
  • Lo sợ người khác đánh giá trình độ tiếng anh của mình
  • Thường xuyên dịch tiếng anh sang tiếng mẹ đẻ khiến phản xạ nói của bạn bị chậm lại.
  • Chỉ học tiếng anh giao tiếp cơ bản trên sách vở. Thay vào đó, bạn hãy áp dụng tiếng anh vào thực tế và thường xuyên nghe nhạc, xem phim để bắt chước được ngữ điệu của người bản xứ. 

Bí quyết học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

Thời đại hội nhập kinh tế nên yêu cầu về giao tiếp tiếng Anh ở các doanh nghiệp ngày càng cao. Vậy làm sao học tiếng anh giao tiếp hiệu quả, các bạn trẻ đã biết chưa? Những bí quyết ở dưới đây tin rằng sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh hiệu quả.

Bí quyết luyện nghe tiếng anh

Luyện nghe tiếng anh là cả một cả quá trình rất dài và đòi hỏi sự kiên trì. Chính vì thế, bạn không nên nghe vài bữa rồi nghỉ mà hãy áp dụng trong nhiều tháng liền để nâng cao trình độ của mình. 

Trước hết, bạn hãy lựa chọn những bài nghe ngắn có giọng nói chuẩn để tập làm quen với ngôn ngữ này. Sau đó, bạn hãy chuyển tới những bài nghe dài, khó hơn tại các bản tin tức ở kênh BBC, VOA Learning English. 

  • Bước 1: Bạn nghe 3 lần để làm quen với bài nghe và không nhìn transcript
  • Bước 2: Ghi chú những phần chưa nghe rõ
  • Bước 3: So sánh với transcript và đánh dấu từ mình còn thiếu.

Bí quyết luyện nói tiếng anh 

Để cải thiện kỹ năng này, trước hết, bạn hãy trau dồi kỹ năng nghe và học thêm từ vựng, phát âm. Bởi kỹ năng nghe giúp bạn tăng tốc độ phản xạ khi giao tiếp. Các bạn có thể tham gia câu lạc bộ tiếng anh để có một môi trường luyện nói tiếng anh hiệu quả và mở rộng mối quan hệ tốt hơn.

Rèn kỹ năng đọc tiếng anh

Rèn kỹ năng đọc tiếng anh bằng cách biến nó thành thói quen mỗi ngày. Cố gắng mỗi ngày dành 20 phút để đọc các tài liệu tiếng anh mà mình thích. Đối với những từ khó thì bạn hãy ghi chú vào cuốn sổ ghi chép và tra cứu sau. Mỗi ngày, bạn hãy tạo một danh sách từ vựng theo từng chủ đề và thường áp dụng nói với bạn bè để ghi nhớ lâu hơn nhé!

Trên đây đã chia sẻ về bí quyết học tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả. Qua đó, dù bạn thuộc trình độ nào thì cũng nên duy trì thói quen học tiếng anh mỗi ngày và tập nói to – không sợ sai để giúp mình có thể trở nên tự tin và chinh phục được ngôn ngữ này hơn. 

Tham khảo thêm: https://topicanative.edu.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-den-nang-cao/