Bí quyết tiết kiệm điện năng từ việc sử dụng điều hòa

Bí quyết tiết kiệm điện năng từ việc sử dụng điều hòa

Tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa là điều ai cũng mong muốn. Để hòa đơn tiền điện mùa hè năm nay không tăng cao hãy đọc nội dung bài viết bên dưới của chúng tôi nhé. Hy vọng chúng sẽ mang đến cho bạn nguồn lợi tài chính cao và không còn bất an về tiền điện khi sử dụng điều hòa liên tục.

Sử dụng điều hòa kèm với quạt máy

“Đã điều hòa lại còn quạt máy sẽ hao tốn điện nhiều hơn”. Chắc hẳn không ít người sẽ thốt lên điều này. Tuy nhiên, các chuyên gia điện lạnh đánh giá rất cao về khả năng tiết kiệm điện bởi hình thức này. Bạn không cần bật với nhiệt độ thấp. Chỉ cần nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C kèm theo quạt bạn sẽ cảm nhận được nguồn lạnh lý tưởng nhất. Vừa tốt cho sức khỏe, tránh hiện tượng sốc nhiệt lại tiết kiệm được điện năng tối ưu.

Tránh ánh nắng mặt trời

Việc làm rèm thêm cho các cửa có ánh năng chiếu vào, dùng tôn cách nhiệt, dùng trần thạch cao… là điều rất cần thiết. Chúng vừa mang đến không gian đẹp lại giảm sức nóng. Điều này giúp điều hòa vận hành tốt hơn và tiêt kiệm điện năng hoàn hảo nhất.

Dùng điều hòa ở chế độ coll

Những quan điểm sai lầm về chế độ Dry chỉ khiến bạn cảm thấy bức bối hơn khi sử dụng điều hòa mà vẫn không thể tiết kiệm được điện năng. Chế độ cool vừa làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện tốt và mang đến nhiệt độ hoàn hảo.

Sử dụng các dòng điều hòa tiết kiệm điện

Điều hòa tiết kiệm điện có thể hạn chế từ 30 đến 60% năng lượng điện. Một trong những điều hòa giá rẻ chất lượng cao được nhiều người sử dụng hiện nay là điều hòa sumikura aps apo 092. Những khách hàng đã sử dụng đánh giá rất cao về dòng sản phẩm này. Ngoài ra, các dòng điều hòa tiết kiệm điện cao cấp cũng rất đa dạng và đi kèm nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Đóng cửa thường xuyên

Sử dụng điều hòa nhưng lại quên đóng cửa sẽ khiến thất thoát nhiệt và tiêu hao rất nhiều điện năng. Bạn nên chú trọng điều này khi sử dụng điều hòa. Nên quan sát cửa khi bật điều hòa. Hãy để chúng trở thành thói quen khi sử dụng điều hòa của bạn.

Sử dụng điều hòa đúng công suất

Phòng lớn nhưng sử dụng điều hòa công suất nhỏ hoặc ngược lại đều khiến tổn hao năng lượng điện lớn. Công suất điều hòa quá lớn sẽ dư thừa. Công suất điều hòa quá nhỏ nhưng phải làm lạnh cho không gian lớn thì máy sẽ phải vận hành liên tục. Có thể không đạt được công suất như mong muốn mà còn khiến điều hòa nhanh chóng hư hỏng và tốn nhiều điện hơn.

Tư vấn điều hòa tiết kiệm điện

Chúng tôi chuyên các loại điều hòa tiết kiệm điện sẽ tư vấn cho các bạn những dòng điều hòa tốt nhất hiện nay. Ngoài điều hòa sumikura aps apo 092 phân khúc giá rẻ của Sumikura bạn còn có thể tìm kiếm rất nhiều dòng điều hòa khác.

Tiết kiệm điện ngoài việc hình thành thói quen trong sử dụng điều hòa còn thể hiện rất nhiều qua việc bạn chọn những chiếc điều hòa chất lượng cao, giá rẻ, công suất tốt, tiêu hao ít điện năng. Phải kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố mới mang lại khả năng tiết kiệm điện tốt nhất.

Ngoài ra, nên tắt điều hòa khi không sử dụng. Không nên bật điều hòa xuyên đêm, hãy hạ nhiệt độ khi thời tiết bên ngoài đã bắt đầu hạ nhiệt. Đặc biệt là kết hợp với việc tiết kiệm điện từ nhiều nguồn máy móc khác. Điều hòa không phải là thứ duy nhất hao tốn tiền điện của gia đình bạn đâu nhé. Chúc các bạn tiết kiệm được điện năng tốt nhất cho gia đình mình với các mẹo sử dụng điều hòa chúng tôi đã cung cấp ở trên.