Bình thủy tinh định mức sử dụng để làm gì?

Bình thủy tinh định mức hay bình định mức là một trong những dụng cụ rất quen thuộc trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên loại bình này được sử dụng để làm gì, không  phải ai cũng biết. Do đó nếu bạn đang quan tâm đến dụng cụ thí nghiệm này, hay có nhu cầu mua sử dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

C:\Users\hp\Desktop\[630x420-cr]dtqttbdt009.jpg

Bình thủy tinh định mức là gì?

Bình thủy tinh định mức hay bình định mức là loại bình được làm bằng thủy tính và sử dụng nhiều trong phòng thí nghiệm hóa – sinh – lý. Để giúp người dùng thuận tiện khi sử dụng, thân bình được chia thành nhiều mức ml khác nhau. Nhờ đó trong quá trình dùng, bạn có thể dễ dàng xác định được thể tích của dung dịch hay hỗn hợp. Hiện nay trên thị trường, bình thủy tinh định mức có rất nhiều dung tích khác nhau. Vì vậy khi mua để sử dụng, bạn hãy chú ý nhé.

Các loại bình thủy tinh định mức hiện nay trên thị trường

Để phục vụ cho nhu cầu người sử dụng, bình thủy tinh định mức có rất nhiều loại khác nhau. Và để giúp người dùng dễ dàng lựa chọn, người ta sẽ dựa vào cấu tạo, đặc điểm của bình chia thành các loại sau. Cụ thể:

  • Màu sắc: Bình thủy tinh định lượng màu trắng, bình thủy tinh định lượng màu nâu
  • Nắp nhựa: Bình thủy tinh định lượng có nút lục giác và loại có nút ergonomic
  • Độ chính xác: Bình thủy tinh định lượng Class A và Class B
  • Nguồn gốc: Bình thủy tinh định lượng Beoco, AS ONE…

Do đó tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng để nghiên cứu. Người mua hãy chú ý để chọn đúng loại bình thủy tinh mà mình cần nhé.

C:\Users\hp\Desktop\e691fe607c82517a689b7c7c9bb7d79b.jpg

Bình thủy tinh định lượng dùng để làm gì?

Chắc chắn trong chúng ta đã bắt gặp loại bình này rất nhiều trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên với những ai không phải là dân chuyên ngành, chắc chắn không biết nó để làm gì? Do đó những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy theo dõi nhé.

  • Bình thủy tinh định lượng được sử dụng với mục đích là chứa chất lỏng, hỗn hợp, dung môi…sử dụng trong phòng thí nghiệm. Nhờ cấu tạo đặc biệt, cho nên sử dụng bình thủy tinh này giúp người dùng sử dụng chính xác khi lấy các dung dịch hay hóa chất để làm nghiên cứu.
  • Ngoài ra, bình thủy tinh định mức còn có tác dụng bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng trước các hóa chất, dung dịch… nhờ thiết kế bình có nắp bịt kín. Đó chính là lý do, loại bình này trở thành công cụ không thể thiếu trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu.
  • Được làm từ thủy tinh trong suốt cho nên bình thủy tinh định lượng. Cho nên, bạn có thể dễ dàng quan sát những biến đổi liên quan đến trạng thái, màu sắc của các chất, dung dịch bên trong bình.

Trên đây là những công dụng của bình thủy tinh định mức mang lại. Nhờ đó giúp bạn hiểu hơn về loại dụng cụ nghiên cứu này. Tuy nhiên đứng trước nhiều đơn vị cung cấp thiết bị này. Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ, để tránh mua phải sản phẩm chất lượng kém nhé.

Lời kết

Với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về bình thủy tinh định lượng cũng như những công dụng của nó. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua bình thủy tinh định lượng các loại, bể ổn nhiệt, gạt băng nhãn…hãy đến ngay Công ty TNHH Kỹ thuật QTE nhé. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, máy móc thí nghiệm, đo lường, công nghiệp… QTE rất hân hạnh được mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất, đi cùng giá thành ưu đãi nhất.