Các vấn đề bạn cần quan tâm khi thiết kế Kiến trúc nhà đẹp 60m2

Ngôi nhà có diện tích 60m2 được đánh giá là khá chật hẹp. Bởi thế để tạo nên không gian sống thoáng đãng thì khi thiết kế Kiến trúc nhà đẹp 60m2, bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề này khi thiết kế kiến trúc nhà trong bài viết dưới đây để có được ngôi nhà ấn tượng nhé!

Các lưu ý bạn nên nhớ khi thiết kế Kiến trúc nhà đẹp 60m2

Sử dụng hết các phần diện tích của nhà 60m2

Diện tích nhà 60m2 không quá rộng nên bạn hãy sử dụng hết các phần diện tích. Đồng thời, bạn hãy giảm thiểu các chi tiết thừa, không cần thiết trong kết cấu phần thô của ngôi nhà để giúp nhà thêm thông thoáng. 

Tuyệt đối không sử dụng quá nhiều tiện ích mà hãy thiết kế kiến trúc nhà hợp lý. Theo các chuyên gia, bố cục cho ngôi nhà 60m2 là 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Ngoài ra, bạn hãy thiết kế các ô cửa sổ bằng kính để giúp bạn tận dụng được ánh sáng tự nhiên. 

Chú ý tới tối ưu kích thước và sắp xếp nội thất khoa học 

Nội thất ảnh hưởng lớn tới diện mạo của ngôi nhà, dù là nhà có diện tích 60m2. Do đó, bạn cần chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp với diện tích của căn nhà. Và sắp xếp đồ nội thất khoa học để tạo không gian thoáng đãng cho nhà 60m2. 

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn trong việc chọn mua đồ nội thất phù hợp với nhà có diện tích 60m2:

  • Chọn tủ bếp có khoang tủ kịch trần để làm kho chứa đồ.
  • Chọn đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản, tinh tế
  • Thiết kế tủ quần áo âm tường để giúp ngôi nhà tiết kiệm diện tích hơn. 

Bạn cần chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp và sắp xếp chúng khoa học

Sử dụng các phụ kiện ăn gian diện tích của ngôi nhà

Đây là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi thiết kế Kiến trúc nhà đẹp. Các bạn nên chọn các phụ kiện ăn gian diện tích như vách kính, gương và những thiết bị điện tử thông minh. Từ đó giúp ngôi nhà thêm thông thoáng và tiện ích hơn. 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên 

Khi thiết kế kiến trúc nhà 60m2, bạn cần tận dụng ánh sáng tự nhiên. Bởi điều này giúp ngôi nhà trở nên ấn tượng và rộng thoáng hơn. Các bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên:

  • Mở rộng diện tích cửa sổ để lấy gió và ánh sáng tự nhiên nhiều hơn
  • Thay thế tường vách ngăn bằng vách kính cường lực để giúp lấy nhiều ánh sáng tự nhiên. 

Chú ý tới phong thuỷ khi thiết kế Kiến trúc nhà đẹp 

Bạn hãy chú ý tới phong thuỷ khi thiết kế Kiến trúc nhà đẹp. Bởi nó ảnh hưởng tới tài lộc, sự may mắn và vượng khí của bạn. Do đó, bạn hãy chọn vị trí đặt tủ bếp, giường ngủ sao cho cho phù hợp với cung mệnh của mình. 

Đồng thời nắm rõ các điều kiêng kị trong quá trình thiết kế kiến trúc như:

  • Phòng khách không thiết kế các hình dạng kỳ quái và có các góc cạnh sắc nhọn. 
  • Kiêng kỵ đặt bếp ở hướng Tây và cạnh phòng vệ sinh, phòng ngủ hay bàn thờ. 
  • Thiết kế phòng ngủ kiêng kị hình thù quá trừu tượng…

Bạn cần quan tâm tới yếu tố phong thuỷ khi thiết kế Kiến trúc nhà đẹp

Trên đây đã chia sẻ các vấn đề bạn cần quan tâm khi thiết kế Kiến trúc nhà đẹp 60m2. Qua đó, nếu bạn đang cần sự hỗ trợ khi thiết kế kiến trúc nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi theo https://hoikientruc.com/. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và từng triển khai nhiều dự án nên sẽ giúp bạn có được ngôi nhà ấn tượng nhất.