Đặc điểm dầu nhớt Voltronic và những điều cần biết khi thay

Nhớt xe máy được sử dụng thường xuyên, liên tục thay mới để bảo vệ động cơ, các chi tiết máy an toàn, vận hành êm ái. Dầu nhớt được chia thành nhiều loại, được sản xuất theo công nghệ khác nhau mang đặc trưng và hiệu quả bảo vệ động cơ khác nhau.

Trên thị trường, người dùng có nhiều sự lựa chọn nhớt xe máy. Trong đó, Voltronic là thương hiệu nhớt được nhiều người quan tâm. Chất lượng nhớt Voltronic chính hãng như thế nào? Hiệu quả bảo vệ máy có tốt không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng nhớt Voltronic cho xe máy và những lưu ý khi thay nhớt.

Đánh giá chất lượng dầu nhớt máy Voltronic

Nhớt Voltronic xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây. Thương hiệu Voltronic khá mới, khiến nhiều người băn khoăn về chất lượng và đặc tính có thực sự an toàn cho xe máy.

Bao bì của nhớt Voltronic ghi thông tin không quá chi tiết, với dòng chữ “Made in Germany”. Tuy nhiên, hiện Voltronic là một công ty gia công nhỏ tại Đức.

Chất lượng nhớt xe máy Voltronic được khá nhiều người phản hồi, với ý kiến trái chiều. Nhiều người dùng đánh giá nhớt Voltronic bền, có thể sử dụng lên đến vài nghìn km ổn định mới cần thay. Tuy nhiên, cũng không ít người phản hồi chất lượng nhớt bất ổn định, chạy bốc nhưng không êm và không bền như quảng cáo.

Hiện nay, nhớt Voltronic có nhiều sản phẩm nhớt tổng hợp, nhớt biến thiên… Sản xuất theo công nghệ Ester và đạt tiêu chuẩn API, JASO – Nhật bản. Voltronic có nhiều nhớt dành cho xe côn, tay ga và xe số cao cấp, được thiết kế cho thị trường châu Á. Mức giá nhớt Voltronic tầm trung và cao, người dùng cần cân nhắc chọn loại nhớt phù hợp với ngân sách.

Những điều cần biết khi thay nhớt Voltronic cho xe máy

Hiện nay, sản phẩm nhớt voltronic trên thị trường Việt còn khá mới mẻ, chưa thực sự nổi bật như các thương hiệu Motul, Shell, Repsol… Người dùng quan tâm, muốn trải nghiệm thử nhớt Voltronic cho xe máy, cần chú ý:

  • Chọn đại lý phân phối nhớt Voltronic chính hãng, được ủy quyền tại Việt Nam. Không mua nhớt Voltronic không rõ nguồn gốc xuất xứ, với mức giá quá rẻ trên thị trường.
  • Mua nhớt Voltronic cần chú ý đến các thông số kỹ thuật có phù hợp với động cơ xe hay không. Các tiêu chuẩn chất lượng nhớt Voltronic khuyến cáo dành cho dòng xe nào.
  • Mua nhớt Voltronic cần kiểm tra kỹ bao bì, logo sản phẩm. NHớt voltronic được đóng chai thép, có nắm vặn chắc chắn, nguyên tem, không có dấu hiệu móp méo hay đã qua sử dụng.
  • Trước khi thay nhớt Voltronic, cần để động cơ xe nghỉ trong khoảng 30-60 phút, sau đó kiểm tra nhớt có dấu hiệu cặn, đã cần thay hay chưa. Nếu nhớt cũ chuyển đen, có cặn cần thay thế để bảo vệ động cơ.

Xe máy vận hành êm ái với sự hỗ trợ đắc lực của nhớt chính hãng. Voltronic là thương hiệu đến từ Đức, với công nghệ sản xuất hiện đại, nhưng còn khá mới mang đến những giải pháp nhớt bôi trơn, bảo vệ động cơ an toàn, bền bỉ. Người dùng cần cân nhắc chọn nhot xe may Voltronic chính hãng, hoặc các thương hiệu khác thay thế, với thông số kỹ thuật phù hợp với từng động cơ để bảo vệ xe an toàn, vận hành bền bỉ. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhớt Voltronic và chọn sản phẩm phù hợp.