Đặt gia công mẫu cửa cổng đẹp hợp phong thủy cho nhà ở.

Đặt gia công mẫu cửa cổng đẹp hợp phong thủy cho nhà ở

Cửa cổng nhà là nơi đón khí từ bên ngoài vào không gian sống của gia đình. Bởi vậy, thiết kế mẫu cửa cổng đẹp hợp phong thủy là ưu tiên hàng đầu mà gia chủ cần nắm rõ. Gia công cửa cổng theo yêu cầu sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu cửa ưng ý cho thiết kế cổng đẹp. Yếu tố phong thủy trong thiết kế công cần đáp ứng những gì? Dưới đây là những lưu ý cho người dùng quan tâm.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế cổng nhà ở

Phong thủy là một yếu tố quan trọng thiết kế xây dựng nhà ở. Tuân thủ nguyên tắc phong thủy, ngũ hành trong thiết kế cửa cổng nhà là yêu tiên hàng đầu. Thiết kế cổng nhà hợp phong thủy cần lưu ý:

  • Kiểu dáng và khối cửa được gia công thiết kế thành 1 khối chắc chắn là tốt nhất, tạo sự vững ãi chcho căn nhà. Không thiết kế kiểu lõm xuống ở giữa, ưu tiên các loại vòng cung hướng lên hoặc bằng, nhọn mang đến sự thăng tiến, tài lộc cho gia chủ.
  • Thiết kế chiều mở cổng hướng cánh vào trong khi mở ra để đón tài lồng. Hạn chế cánh mở ra ngoài sẽ gây bất tiện và xua đuổi tài lộc vào nhà.
  • Chọn màu sắc cửa cổng dựa trên nguyên tắc phong thủy, hợp tuổi, mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, lựa chọn màu sắc cũng cần kết hợp với yếu tố tính thẩm mỹ cho cổng trường nhà, hợp với ngoại thất nhà ở.

Lưu ý khi đặt gia công cửa cổng nhà ở

Gia công cửa cổng cho nhà ở giúp người dùng cân đối được các yếu tố về kỹ thuật, tính thẩm mỹ và cả giá thành cho thiết kế cửa cổng. Khá nhiều lựa chọn mẫu cửa cổng hiện nay cho gia đình: cửa cổng hợp kim, sắt hộp, inox… với độ bền và khả năng gia công chế tác linh hoạt cao.

Gia công cửa cổng nhà ở cần chú ý đến:

  • Kích thước cổng vừa vặn với thiết kế lối đi, tạo sự thông thoáng, cân đối cho phần cổng vào. Chọn loại cửa 2 cánh hoặc 4 cánh tùy khu vực lắp đặt, tạo sự tiện lợi cho quá trình sử dụng, tránh gây phiền toái trong quá trình đóng mở.
  • Chọn mẫu cửa đơn giản cho khu vực cửa cổng nhỏ hẹp, giảm rườm rà, tối ưu không gian. Thiết kế cầu kỳ hợp cho công trình quy mô, tương xứng với thiết kế nhà ở.
  • Gia công cửa sắt cần phủ sơn tĩnh điện cao cấp, để chống chịu tác động môi trường, ăn mòn ảnh hưởng đến độ bền cổng.
  • Thiết kế cửa cần đảm bảo kín từ bên ngoài để đảm bảo không gian riêng từ cho gia đình nhưng có thể quan sát từ bên trong ra. Độ bền và kết cấu chắc chắn bảo vệ gia đình khỏi đột nhập, trộm cắp hay đập phá từ bên ngoài.

Thiết kế cổng đẹp theo yêu cầu cần hội tụ yếu tố thẩm mỹ, cân đối, hài hòa yếu tố phong thủy, hợp với kiến trúc nhà ở. Gia chủ lưu ý lựa chọn đơn vị cơ khí gia công uy tín để được tư vấn, lên phương án thiết kế, phương án kỹ thuật và báo giá hoàn chỉnh. Hoàn mỹ với nhiều năm kinh nghiệm gia công cửa sắt, cửa cổng các loại đáp ứng thị hiếu người dùng. Liên hệ hoặc để lại phản hồi tại cokhihoanmy.com để được tư vấn hỗ trợ chi