Tìm hiểu quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của quạt trần

Những ngày tháng hè oi bức thì hầu hết gia đình đều sử dụng quạt trần để xua tan cái nóng này. Qua đó giúp mọi thành viên trong gia đình cảm thấy thư thái, dễ chịu và bình yên hơn. Tuy vậy, để chiếc quạt trần đảm bảo an toàn và vận hành êm ái thì chúng phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt nào. Hãy cùng quattran.vn chia sẻ quy trình thử nghiệm quạt trần này để bạn có thể tham khảo.

Quạt trần tại Royal Home luôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao cho khách hàng

Kiểm tra CFM cho quạt trần

Đây là quá trình kiểm tra lưu lượng gió trong một phút cho quạt trần. Các kỹ sư sẽ tiến hành kiểm tra xem khả năng làm mát của chúng là nhiều hay ít, nhất là quạt trần đèn. Qua đó sẽ giúp họ đánh giá được phần nào chiếc quạt nào có chất lượng cao và tạo gió mát tự nhiên hoàn hảo hơn.

Công tác kiểm tra CFM cho quạt trần cũng được chương trình hợp tác ENERGY STAR đánh giá là có hiệu quả cao. Thử nghiệm này còn đo lượng không khí và tốc độ của chúng khi chúng ta khởi động quạt trần. Do đó công tác kiểm tra này là thử nghiệm lớn để đảm bảo quạt trần luôn hoạt động hiệu quả.

Kiểm tra sự rung lắc của quạt trần 

Quá trình thực hiện thử nghiệm kiểm tra sự rung lắc của quạt trần được thực hiện thông qua việc mô phỏng tuổi thọ của lưỡi sắt trong mấy phút. Điều này sẽ giúp họ kiểm tra được sức mạnh và độ bền của cánh quạt trần.

Kiểm tra sự rung lắc của quạt trần để đảm bảo sự an toàn cho mọi người

Đặc biệt trong quá trình kiểm tra sự rung lắc của quạt trần đèncác chuyên viên phòng thí nghiệm sẽ gắn một lưỡi dao để thử nghiệm lắc trong 20.000 lần. Trường hợp lưỡi sắt bị nứt hoặc gãy trước khi vượt qua thử thách này thì quá trình thử nghiệm sẽ thất bại và các kỹ sư sẽ phải thiết kế lại.

Kiểm tra tuổi thọ của quạt trần trên các linh kiện 

Các kỹ sư sẽ tiến hành kiểm tra trên các linh kiện điện tử cùng bóng đèn để đánh giá tuổi thọ của quạt trần đèn. Quá trình kiểm tra tiến hành rất kỹ lưỡng thông qua việc đo nhiệt độ, độ ẩm và dải điện tử từ thấp đến cao.

Thử nghiệm điều kiện mưa với quạt trần ngoài trời

Quạt trần ngoài trời phải bất chấp mọi điều kiện, dù trong điều kiện mưa hoặc ẩm ướt. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ thực hiện chạy thử mưa bằng cách phun nước từ bồn tắm lên sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định khi quạt trần được nối với điện và hoạt động. Đây là thử nghiệm nghiêm ngặt nhất để đảm bảo vấn đề an toàn với mọi người, dù khi chiếc quạt tiếp xúc với nước.

Thử nghiệm mưa đối với quạt trần ngoài trời

Trên đây đã chia sẻ quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của quạt trần hà nội. Đó được xem là cuộc thử nghiệm quan trọng giúp chiếc quạt vận hành êm ái và đảm bảo sự an toàn của mọi người hơn.

Qua đó, nếu bạn đang dự định đặt mua quạt trần đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình thì Royal Home chính là điểm đến lý tưởng bạn không nên bỏ qua. Tin rằng những chiếc quạt trần tại đây sẽ giúp bạn xua tan oi bức của mùa hè và không gian căn phòng thêm sang trọng hơn.