Du lịch Cô Tô chiêm ngưỡng vẽ đẹp từ thơ ca văn học

Nguyễn Tuân đã có những đoạn ký sự về Cô Tô quá đẹp. Khi đọc những đoạn văn này rất nhiều người muốn tìm đến với Cô Tô để tận hưởng vẻ đẹp đó. Ước mơđi du lịch Cô Tô bắt đầu được nhiều người thực hiện khi năm 2013 mạng lưới điện chính thức được kéo đến nơi đây. Du lịch Cô Tô bạn sẽ cảm nhận một thiên nhiên đa sắc màu và khác hẳn với các địa điểm du lịch khác tại Việt Nam. Chúng tôi liệt kê một số địa điểm và vẻ đẹp của Cô Tô để các bạn tìm hiểu trước khi đến với đảo ngọc ở nội dung bên dưới.

Du lịch Cô Tô chiêm ngưỡng vẽ đẹp từ thơ ca văn học
Du lịch Cô Tô chiêm ngưỡng vẽ đẹp từ thơ ca văn học

Bình minh trên đảo Cô Tô

Chân trời Cô Tô mỗi sáng như một tấm kính lung linh sắc vàng. Cả một “lòng đỏ trứng gà” to đùng nhô lên từ phía xa và tròn dàn rồi tỏa nắng. Ửng hồng và nhuộm một màu ngọc trai lên mặt nước. Dưới ánh nắng mặt trời những chú chim nhạn, én bạc và hải âu là là nhịp ánh. Hàng ngàn con chim nối nhau bay qua bình yên dưới ánh nắng ấm ban mai.

Khung cảnh này chỉ có thể bắt gặp tại Cô Tô lúc bình minh mà thôi. Cảnh tượng này làm cảm xúc con người thay đổi theo chiều hướng tích cực. Ngắm cảnh sắc này du khách trở nên yêu đời hơn, thấy tràn nguồn năng lượng và động lực để phấn đấu nhiều hơn trong cuộc sống.

Hoàng hôn trên đảo Cô Tô

Đứng từ bãi biển Hồng Vàn, bãi đá Cầu Mỵ hoặc ngọn hải đăng nhìn hoàng hôn tím biếc. Cảm giác yên bình khi bầu trời xanh, làn mây trắng bắt đầu điểm những vệt hồng rồi tím dần. Cả mặt biển cũng lan tỏa một màu tím bình yên. Sắc tím này hiện diện khắp bầu không khí buổi chiều nhưng không hề mang đến cảm giác ảm đạm. Những toan tính trong cuộc sống, những ý niệm xấu dường như tiêu tan. Đứng trước cảnh vật này du khách chỉ muốn đắm chìm trong cảnh đẹp, mơ hồ, bình yên và thoát khỏi mọi thị phi của cuộc đời.

Du lịch Cô Tô chiêm ngưỡng vẽ đẹp từ thơ ca văn học
Du lịch Cô Tô chiêm ngưỡng vẽ đẹp từ thơ ca văn học

Đảo Cô Tô con nước trong nhìn xuyên thấu

Đá ở dưới mặt nước, san hô, tảo biển… Tất cả đều hiển thị rõ mồn một tại nước biển ở Cô Tô con. Nơi đây chưa hề bị khai thác tiềm năng du lịch bởi con người. Vẻ hoang sơ và kỳ vĩ của nơi này được giữ nguyên vẹn như sơ khai như chúng vốn có. Nếu thuê nguyên tàu đến Cô Tô con sẽ khoảng 600 đến 800K. Nếu đi theo đoàn từ 10 người thì chia tiền theo đầu người sẽ rẻ hơn. Đặc biệt hơn là nơi đây mọi con đường đều có thể đến bãi biển. Tại đây có thể cắm trại, tổ chức BBQ hoặc ngắm cảnh và thảnh thơi hòa mình vào thiên nhiên.

Nơi có thể thâu tóm tầm nhìn của toàn Cô Tô –  Hải đăng

Ngọn hải đăng Cô Tô có từ cuối thế kỷ 19. Đây không chỉ là con mắt biển đêm để bảo vệ sự an toàn cho tàu thuyền trên biển. Chúng còn là nơi để du khách ngắm cảnh Cô Tô một cách bao quát nhất. Tại đây bạn có thể phóng tầm mắt nhìn Cô Tô với vẻ đẹp hùng vĩ, duyên dáng nhất. Ngắm bình minh và hoàng hôn nơi đây sẽ vô cùng đẹp. Nhưng đồng nghĩa với việc bạn phải xuất phát từ sáng sớm lúc 4h để bắt được những khoảnh khắc này trọn vẹn. Chiều 4 đến 5h cũng là lúc hoàng hôn buông xuống cực đẹp khi nhìn từ ngọn hải đăng.

Tạm kết

Tìm hiểu về Cô Tô chi tiết hơn tại tour.pro.vn/tour-co-to. Chúng tôi cung cấp Tour Hà Nội – Cô Tô – Vân Đồn – Hà Nội chỉ với mức giá 2.350.000 vnđ. Cần tìm hiểu thêm về tour du lịch trải nghiệm Cô Tô hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, báo giá tour và trao đổi cụ thể hơn nhé.