Giới thiệu sơ lược về gỗ muồng đen

Trong thế giới của gỗ, có nhiều loại khác nhau từ màu sắc, chất lượng lẫn giá cả. Trong muôn vàn lựa chọn đó, có loại gỗ muồng đenván ghép cao su với giá cả hết sức cạnh tranh. Vậy loại gỗ này có đặc điểm gì? Hãy cùng mình khám phá nhé!

Đặc điểm gỗ muồng đen là gì?

Gỗ muồng đen là loại gỗ có chiều cao 15-20m và đường kính lớn khoảng 50-60cm, tán cây rộng và xanh thắm. Thân cây hình trụ có vỏ xám nâu, nứt nhỏ nông và đều đặn. Cây phân tầng sớm và có nhiều cành non khía phủ  nhiều long mịn.

Gỗ muồng thường được dùng để sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ như tủ, ghế, chè,… và các bàn thờ dùng để thờ cúng. Gỗ muồng rất là cứng, chịu được áp lực rất cao, có đồ bền, chịu được nước,… tại xưởng của Nguyên Gỗ có thể sản xuất nhiều loại đồ gỗ khác nhau.

Gỗ muồng  thường được trồng nhiều nhất ở nước ta, nhất là khu vực ven công viên ở các tỉnh thành nước Việt Nam.

Trong cuộc sống hiện nay, gỗ muồng đen được trồng rộng rãi ở nhiều nơi để mục đích lấy nguyên liệu gỗ, trồng ở khu vực rừng phòng hộ, ở cây nông nghiệp, cây công nghiệp như loại cây chè, cà phê, cải tạo đất để lấy bóng mát….

C:\Users\DMCL\Desktop\gỗ muồng đen.jpg

Gỗ muồng đen

Loài cây muồng đen có hoa rất hấp dẫn, bộ rễ khỏe khoắn, ăn sâu dưới lòng đất, nhờ vậy cây không bị đỗ ngã khi mùa bão đến.

Ván ghép cao su có điểm gì nổi bật?

Ván ghép cao su là loại gỗ ghép thanh, được ghép từ loại gỗ cao su thiên nhiên đã qua nhiều công đoạn xử lý sâu bọ, mối mọt, đây là loại ván ghép từ những thanh cao su có độ dài, ngắn khác nhau. Từ những thanh gỗ cao su nhỏ đến thanh có kích thước lớn và được sản xuất theo yêu cầu của người sử dụng

Ván ghép cao su được tạo ra bằng việc sử dụng keo kết dính chất lượng, chuyên dụng. Ghép nhưng thanh gỗ cao su tự nhiên lại với nhau, sau đó nhờ áp suất và nhiệt độ sẽ tạo ra những tấm ván cao su có những kích cỡ khác nhau.

Ván ghép cao su có độ ẩm trong khoảng 8-12%, sử dụng loại keo dính đúng tiêu chuẩn của quốc tế và độ dày bao phủ khoảng 8mm. Loại ván ghép cao su có ưu điểm nổi bật là vô cùng thân thiện với môi trường thiên nhiên, có trữ lượng rất ổn định và được trồng thường xuyên nên có lượng dự trữ dồi dào, chất lượng gỗ cho ra thành phẩm đạt được màu sắc tươi, có thể dùng để gia công nội thất trong gia đình.

C:\Users\DMCL\Desktop\ván ép.jpg

Ván ép cao su

Nguyên Gỗ cao su tại bình dương là công ty chuyên cung cấp nhiều loại gỗ khác nhau, với công nghệ sản xuất hiện đại sẽ cho ra sản phẩm hoàn hảo, đáp ứng yêu cầu của từng khách hàng khác nhau. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn viên chuyên môn cao, có tính thẩm mỹ tốt sẽ giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm chất lượng, đúng mong muốn và nhu cầu của mình, tiết kiệm được chi phí.

Thông tin sản phẩm về gỗ của Nguyên Gỗ thường xuyên cập nhật trên website, quý khách hàng quan tâm có thể theo dõi tại https://bkgenetic.edu.vn/giai-dap-go-hdf-va-mdf-cai-nao-tot-hon/