Hải Phòng – Những rủi ro khi trả chậm hoặc không trả nợ thẻ tín dụng

Việc thanh toán bằng thẻ tín dụng không còn xa lạ trong đời sống của chúng ta. Chúng mang tới cho người dùng sự tiện lợi và mới mẻ. Tuy nhiên, việc tiêu trước – trả sau này cũng mang đến nhiều rủi ro nếu bạn trả nợ không đúng hạn cho ngân hàng.

Những vấn đề sẽ xảy ra khi trả nợ tín dụng chậm trễ

  • Nếu bạn đang nợ tín dụng với ngân hàng, thẻ của bạn sẽ không được tiếp tục sử dụng cho tới khi trả đủ 100% khoản nợ đó.
  • Bạn sẽ phải chịu các loại phí như: phí phạt trả chậm 4%, lãi suất lên tới 30% tùy từng loại thẻ. 
  • Thẻ của bạn sẽ không được hưởng những chính sách, ưu đãi tín dụng trong các tháng sau. 
  • Uy tín của bạn với ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng, điểm tín dụng giảm xuống. Trong trường hợp bạn nợ quá lâu trên 90 ngày thì sau này rất khó để nâng hạn mức, giao dịch hay vay vốn với ngân hàng. 
  • Bạn sẽ bị làm phiền bởi các cuộc gọi, tin nhắn, email của bên ngân hàng thúc giục trả nợ và cả phí phạt, lãi suất. Nếu như giữa bạn và ngân hàng không có sự trao đổi để giải quyết thì thẻ của bạn sẽ bị khóa để tránh những giao dịch phát sinh. 
  • Khi đã bị liệt vào danh sách nợ xấu thì sau này bên ngân hàng sẽ sát sao hơn trong việc thông báo nhắc nhở bạn trả nợ đúng thời hạn.

Việc trả nợ chậm ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế cũng như sự uy tín của bạn. Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên trốn tránh và hãy tìm ra phương án xử lý cho phù hợp.

Không trả nợ thẻ tín dụng thì bị xử lý như thế nào? 

Bạn sẽ bị làm phiền bởi các cuộc gọi của ngân hàng nhắc nhở việc trả nợ. Nếu bạn không hợp tác để giải quyết thì ngân hàng phát hành thẻ tín dụng sẽ gửi đơn kiện đến tòa án. 

Trong thời gian tòa án xét duyệt hồ sơ, nếu bạn thanh toán nợ tín dụng đủ 100% thì ngân hàng sẽ có thể rút đơn kiện. 

Kể cả khi đã mở phiên tòa, phương án được ưu tiên đầu tiên đó là hai bên tự thỏa thuận với nhau. Nếu hai bên không tự giải quyết được thì tòa án xét xử và đưa ra bản án đương sự với chủ thẻ tín dụng. Tòa án sẽ có những biện pháp bắt buộc với bạn, như cưỡng chế để bạn thực hiện nghĩa vụ trả nợ của mình. 

Nếu bạn phối hợp và không có dấu hiệu bỏ trốn thì sẽ chỉ phải chịu trách nhiệm hành chính và trả nợ cho ngân hàng. Ngược lại, nếu bạn bỏ trốn thì sẽ trở thành tội phạm và phải chịu trách nhiệm hình sự. Hình phạt cao nhất mà bạn phải chịu là đi tù. 

Vậy nên, để tránh gặp phải những rắc rối trên thì bạn nên trả nợ đúng thời hạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn thì hãy cố gắng tìm phương án xử lý tốt nhất để giải quyết.

Cách khắc phục để tránh những rủi ro trên 

Có rất nhiều cách để bạn xoay được số tiền nợ trả ngân hàng để tránh bị chịu những khoản phí trả chậm. Bạn có thể vay bạn bè, người thân hoặc tìm đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại Hải Phòng

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ giúp bạn giải quyết món nợ một cách nhanh chóng và đúng hạn. So với phí trả chậm 4% và lãi suất 30% của ngân hàng thì chi phí đáo hạn thẻ tín dụng chỉ từ 1.3% trên số tiền nợ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những khoản phí và lãi cao ngất ngưởng kia. 

Lời kết

Qua bài chia sẻ trên, bạn đã hiểu thêm về việc nợ tín dụng ngân hàng sẽ gặp phải những vấn đề như thế nào. Mong rằng bạn sẽ tìm được biện pháp khắc phục tốt nhất cho mình.