Top những thực phẩm nên dự trữ mùa dịch

Chăm sóc sức khỏe mùa dịch cho các thành viên là mối quan tâm hàng đầu của chị em nội trợ. Lựa chọn nguồn thực phẩm sạch, an toàn, đầy đủ dinh dưỡng sẽ khó khăn hơn so với thông thường. Nhiều người khó mua thực phẩm trực tiếp để tuyển chọn trực tiếp. Dự trữ thực phẩm trong mùa dịch trở thành giải pháp cho nhiều người, để đảm bảo nguyên liệu phù hợp.

Nên mua dự trữ thực phẩm nào mùa dịch? Có nên mua thực phẩm đông lạnh hay không? Nhận định dưới đây sẽ giúp chị em chọn nguồn thực phẩm phù hợp dự trữ cho gia đình trong mùa dịch, giãn cách xã hội.

Nhóm thực phẩm nào nên dự trữ mùa dịch?

Nguồn thực phẩm đa dạng, nhiều loại: Thịt, cá, hải sản, rau xanh, trái cây… Tuy nhiên, trong mùa dịch giãn cách việc mua sắm sẽ khó khăn hơn. Nhiều người có thói quen dự trữ thực phẩm trong mùa dịch, băn khoăn nên trữ loại nào phù hợp?

Tuy nhiên, chế độ ăn hàng ngày nên cân bằng các nhóm chất: Chất béo, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Việc trữ tập trung vào một nhóm thực phẩm sẽ khiến dinh dưỡng không đầy đủ, món ăn không đa dạng kém hấp dẫn các thành viên trong mùa dịch.

Chị em nội trợ nên mua đa dạng nguồn thực phẩm: Thịt bò, lợn, cá, hải sản, rau xanh và trái cây, trứng sữa… Dựa trên chế độ và nhu cầu thực phẩm hàng ngày để mua dự trữ thực phẩm với số lượng phù hợp. Rau xanh và trái cây là nhóm thực phẩm nên mua nhiều hơn trong khẩu phần ăn. Tuy nhiên, không nên mua số lượng quá lớn, việc bảo quản không đảm sẽ bị hư hỏng.

Cá biển, hải sản và thịt trắng nên được tăng cường trong khẩu phần ăn. Nguồn cung cấp chất béo có lợi, protein và khoáng chất cho cơ thể con người. Hạn chế sử dụng quá nhiều các loại thịt đỏ.

Có nên mua thực phẩm đông lạnh trong mùa dịch hay không?

Nhiều người lo lắng, thực phẩm đông lạnh trong mùa dịch không kiểm soát được chất lượng, mức độ an toàn. Tuy nhiên, nguồn cung thực phẩm đông lạnh hiện nay khá lớn, các sản phẩm dễ bảo quản nên được các đơn vị lựa chọn cung ứng. Đồng thời, thực phẩm đông lạnh đạt chuẩn vẫn là lựa chọn an toàn, với giá trị dinh dưỡng nguyên vẹn, an toàn cho sức khỏe các thành viên. 

Lưu ý khi mua thực phẩm đông lạnh mua dịch:

  • Chọn thực phẩm chính hãng từ các thương hiệu lớn, hàng nhập khẩu chính ngạch hoặc nội địa. Nhưng cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem kiểm định dịch tễ, an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Thực phẩm đông lạnh có date hàng mới, không có các dấu hiệu bị đóng đá, biến màu hay rách túi bảo quản.
  • Thực phẩm đông lạnh từ cửa hàng và đơn vị phân phối uy tín, đáng tin cậy. Cơ sở kinh doanh uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng hàng hóa, các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thực phẩm sử dụng hàng ngày, cần thiết cho bữa ăn gia đình, cung cấp dinh dưỡng cho các thành viên. Thực tế, gia đình lựa chọn nguồn thực phẩm phù hợp theo chế độ ăn của từng thành viên, loại thực phẩm khó mua hơn, sử dụng nhiều hơn nên được dự trữ sử dụng trong các đợt giãn cách. Tuy nhiên, cần cân bằng dinh dưỡng, chế độ ăn tăng cường rau xanh, chất xơ và vitamin các loại. Mua thực phẩm tại www.zinfood.com người dùng sẽ được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và mức độ an toàn để an tâm chăm sóc gia đình trong mùa dịch.