Học từ mới tiếng Hàn như thế nào?

Bước vào bài học tiếng Hàn mới bạn sẽ được học và tiếp xúc một khối lượng từ mới nhiều. Nhớ và thuộc được từ mới tiếng Hàn là thước đo để đánh giá kết quả học tập. Không thuộc từ mới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng: đọc, viết, đàm thoại, giao tiếp. Làm thế nào để học và nhớ được hết số lượng từ mới sau mỗi bài học? Là những câu hỏi của rất nhiều người học tiếng Hàn đặt ra. Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi trên.

Tác hại của việc không nhớ từ mới tiếng Hàn như thế nào?

  • Học từ mới có vai trò rất quan trọng trong học tiếng Hàn. Không thuộc từ mới sẽ không thể đọc thông viết thạo tiếng Hàn. Không biết nghĩa của từ như thế nào, làm sao có thể: làm bài tập, đọc và dịch đúng được.
  • Không nhớ từ mới tiếng khi đi dự thi chắc chắn bạn sẽ không thể làm tốt được bài thi. Kết quả điểm thi luôn ở mức thấp trung bình và yếu kém, thậm chí bạn sẽ bị đánh trượt.
  • Các từ mới tiếng Hàn trong các bài học có sự lên kết chặt chẽ với nhau. Nếu không nhớ từ mới của các bài học trước, khi học bài mới.  Bạn luôn phải lật lại những bài học trước để dịch nghĩa của từ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình học bài tập mới và tiếp thu ngữ pháp. Có số lượng vốn từ mới đồ sộ giúp bạn: tự tin hơn trong giao tiếp, học bài mới nhanh hơn và học giỏi hơn.

Nói tóm lại không học thuộc từ mới tiếng Hàn bạn sẽ không học được gì hết. Vì vậy sau khi kết thúc một bài học, nhiệm vụ quan trọng là phải học từ mới thông thạo.

Cách học từ mới tiếng Hàn nhanh nhất.

Giải quyết dứt điểm từ mới tiếng Hàn

  • Học từ mới trong tiếng Hàn là nỗi ám ảnh của rất nhiều học ngoại ngữ. Trong bài học tiếng Hàn sẽ có một nội dung chủ đề học tập cụ thể. Số lượng từ mới của bài học cũng có sự liên kết với nhau. Để học từ mới bạn cần phải giải quyết dứt điểm từ mới của từng bài học. Chưa học song từ mới tiếng Hàn của bài cũ bạn không được học từ mới của những bài học tiếp theo.
  • Nếu bạn cứ bỏ qua từ mới của bài này rồi tiếp tục học qua bài khác số lượng từ mới chưa nhớ sẽ cộng dồn lại rất nhiều khiến choáng ngợp chữ sinh ra lời học sợ học từ mới. Cách học từ mới tiếng Hàn hiệu quả nhất đó là giải quyết dứt khoát từ mới của từng bài học.

Viết thật nhiều

  • Muốn nhớ từ mới nhanh hãy viết thật nhiều viết, luyện viết một từ nhiều lần. viết 10 lần không nhớ thì viết 20-30 chắc chắn bạn sẽ nhớ. Viết từ mới vào những tờ giấy nhỏ dán vào màn hình máy tính, viết vào lòng bàn tay…Viết từ mới tiếng Hàn vào giấy ghi nhớ chỉ nên viết 2-3 từ, viết chữ cho thật to. Không nên viết quá nhiềutừ mới sẽ làm rối mắt, khi đã nhớ từ bạn ghi lại những từ khác. Học từ mới không thể ham và ôm đồn nhiều từ cùng lúc được phải chia nhỏ ra để học.

Đọc thật nhiều

  • Đọc từ mới tiếng Hàn thật nhiều cũng là cách nhanh nhớ mặt chữ. Trong mỗi bài hội thoại lấy bút gạch chân hoặc bôi màu lên từ là cách học từ mới nhanh. Làm như vậy trong mỗi lần đọc bài bạn sẽ dồn sự tập trung chú ý vào các từ mới đó.

Tải thêm các từ mới trên mạng

  • Điện thoại thông minh là vật bất li thân của mọi người, nó được dùng gần như 24/24h. Vì vậy hãy tải những phần mềm học từ mới tiếng Hàn về học và tham khảo thêm. Điều này giúp bạn học từ mới mọi lúc mọi nơi nhanh ghi nhớ nhan thuộc từ hơn.

Từ mới tiếng Hàn có vai trò rất quan trọng quyết định đến toàn bộ quá trình học tiếng Hàn Quốc. các bạn nên áp dụng những cách học từ mới hiệu quả được chia sẻ ở trên. Với 4 cách học từ mới này sẽ giúp học từ mới nhanh thuộc và ghi nhớ lâu hơn. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công!