Kinh nghiệm tuyển giáo viên dạy vẽ tranh cho trẻ cấp 1

Giáo viên dạy mỹ thuật cho trẻ đang trở thành một nghề được nhiều người lựa chọn, một nghề “hot” nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Bỏ túi ngay kinh ngiệm tuyển giáo viên dạy vẽ tranh cho trẻ cấp một để tìm được những thày cô thực sự phù hợp với bé yêu của mình nhé.

Thứ nhất, phải đảm bảo những tố chất cần thiết của một giáo viên

Giáo viên dạy vẽ trước hết phải là những người giáo viên bình thường đã, họ phải đảm bảo những phẩm chất cần có. Đó là phải có lòng yêu nghề,  thương trẻ nhỏ, phải có sự kiên trì nhẫn nại khi dạy trẻ nhỏ. Trẻ em đang trong độ tuổi hình thành và phát triển cả về thể chất và tinh thần nên có nhiều biểu hiện nhạy cảm. Người giáo viên cần làm cho trẻ thấy được sự an toàn, yêu quý, chăm sóc và phát hiện được những đổi thay trong tâm lý, nhu cầu của trẻ bất kỳ lúc nào.

Thứ hai, phải có trình độ và có phương pháp dạy vẽ tranh phù hợp cho trẻ nhỏ.

Bên cạnh tâm thì người giáo viên cần phải có cái tài, đó chính là trình độ chuyên môn cần thiết để giảng dạy cho trẻ. Khi bạn chọn giáo viên dạy vẽ cho trẻ cấp một, cần lựa chọn những giáo viên có trình độ, kinh nghiệm kỹ năng trong công việc. Đó cũng phải là người có khả năng xử lí tình huống sư phạm với mỗi một sự việc, hiện tượng trong quá trình học có thể xảy ra.

Đặc biệt, là một người tuyển dụng, bạn cần yêu cầu giáo viên dạy vẽ cho bé trình bày những phương pháp dạy cần thiết cho trẻ. Đó phải là những phương pháp phù hợp, bắt nguồn từ tình yêu thương, giúp trẻ thỏa sức sáng tạo và thể hiện cảm xúc. Một người thầy có trình độ và phương pháp dạy khoa học sẽ giúp trẻ nhanh chóng nắm bắt được các kỹ năng cần thiết để trở thành một “họa sĩ nhí” thiên tài.

Thử việc trước khi tuyển chọn

Tất nhiên rồi, dù bạn là phụ huynh của các bé hay là người chủ các trung tâm mỹ thuật thì cũng cần thực hiện giai đoạn này đối với các giáo viên. Khi thử việc, các thầy cô giáo sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các bé, thực tập công việc và thể hiện trình độ, năng lực của mình. Bạn có thể tùy thuộc vào kết quả đạt được từ phía các con để quyết định có nên tuyển dụng giáo viên dạy vẽ tranh đó hay không.

Tận tâm với nghề và có tinh thần trách nhiệm cao

Tiêu chí này là yêu cầu đối với mọi ngành nghề nhưng đối với giáo dục thì đòi hỏi càng khắt khe hơn. Giáo viên dạy vẽ cho trẻ cấp một càng cần lắm sự tận tâm, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Ai cũng biết, lương giáo viên chưa bao giờ là cao cả, giáo viên mỹ thuật càng vất vả hơn khi mà bộ môn đó được coi như môn phụ trong các nhà trường phổ thông. Họ có thể làm việc tại các trung tâm nhưng số lượng trung tâm đó không nhiều và không phải ai cũng có khả năng được tuyển dụng.

Không chỉ có tâm huyết, họ còn phải có tinh thần trách nhiệm nữa. Cần phải cho các bé thấy mình luôn được yêu quý, được tin tưởng và cô giáo như mẹ hiền. Người giáo viên được tuyển dụng cần phải tỉ mỉ, tinh tế phát hiện ra những nhu cầu cầu thiết để động viên, cổ vũ trẻ. Cần đưa ra những phương pháp và đồ dùng dạy học phù hợp để giúp các bé phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Hy vọng với một vài kinh nghiệm bỏ túi trên, bạn đã có thể tuyển dụng được giáo viên dạy vẽ tranh phù hợp cho các bé rồi. Chúc các bậc phụ huynh và các bé sẽ có một mùa hè đầy lý thú, bổ ích tại các lớp học vẽ tranh ngay từ hôm nay nhé.