Làm sao để nhận biết những lỗi cơ bản của đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex là một trong những thương hiệu được nhiều người biết đến, đồng hồ Rolex biểu tượng cho sự sang trọng, tinh tế. Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp đồng hồ Rolex, bạn quan tâm cần phải tìm hiểu để tránh hàng giả, hàng nhái. Dưới đây chúng tôi chia sẻ kiến thức giúp bạn nhận biết đồng hồ Rolex và những lỗi cơ bản, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Nhận biết đồng hồ chính hãng qua âm thanh của đồng hồ

Đối với những chiếc đồng hồ thông thường kim phút được cắt ngắn vì đa phần đồng hồ được làm bằng chất liệu thạch anh, kim phút của đồng hồ được di chuyển từ vị trí thứ hai sang vị trí kế tiếp. Nếu chú ý lắng nghe bạn sẽ thấy được kim phút di chuyển.

Đối với các loại đồng hồ đến từ thương hiệu lớn như đồng hồ Rolex được thiết kế kim phút di chuyển hoàn hảo. Đây là loại đồng hồ chạy tự động, khi thiết kế không để tạo ra âm thanh như những chiếc đồng hồ thông thường. Trong trường hợp bạn nghe thất tiếng âm thanh kêu chậm rãi, điều này cho thấy chiếc đồng hồ Rolex của bạn không phải là đồng hồ chính hãng, rất có thể bạn mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chú ý đến ngày hiển thị trên đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex cũng như nhiều thương hiệu đồng hồ khác được thiết kế một ô nhỏ để chỉ ngày trên mặt của đồng hồ. Để mọi người dễ dàng nhìn thấy nhiều thương hiệu đồng hồ được thiết kế một mặt kính phóng đại. Người dùng nên nhìn vào bề mặt kính, khi nhìn gần kính không phóng đại cho thấy bạn mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

Đồng hồ Rolex thường có mặt kính phóng đại lên gấp 2.5 lần so với bình thường. Những loại đồng hồ nhái thường phóng to con số chỉ ngày, điều này không phù hợp với tiêu chuẩn của đồng hồ Rolex là phóng ra toàn bộ mặt kính đồng hồ.

Trọng lượng của đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex được làm từ chất liệu cao cấp như kim loại, pha lê thật, một chiếc đồng hồ chính hãng thường nặng và chắc hơn khi đeo, giá đồng hồ Rolex chính hãng cũng cao hơn so với hàng nhái. Nếu bạn lựa chọn đồng hồ Rolex có cảm giác nhẹ hơn bình thường cần phải cân nhắc vì đây có thể là đồng hồ giả, nhái, không được làm bằng chất liệu quý như Rolex thật.

Thiết kế phía sau của đồng hồ

Đồng hồ nhái có mặt kính phía sau cho phép bạn nhìn thấy toàn bộ bên trong đồng hồ. Có những loại được giấu ở dưới lớp kim loại có thể tháo ra được, thực tế đồng hồ Rolex chính hãng không có dòng sản phẩm nào có đặc điểm này.

Những chiếc đồng hồ giả thường dễ dàng được bán cho những người không rành về đồng hồ, cho phép người dùng nhìn thấy mọi bộ máy hoạt động bên trong. Bạn hãy tìm hiểu thông tin để có kinh nghiệm trong việc chọn mua đồng hồ, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Kiểm tra độ kín của đồng hồ khi cho vào nước

Để nhận biết đồng hồ Rolex thật hay giả bạn hãy kiểm tra độ kín của đồng hồ khi cho vào nước xem đồng hồ này có chống nước được hay không. Đồng hồ Rolex chính hãng khi thiết kế đều không cho không khí vào bên trong. Chiếc đồng hồ Rolex thật vẫn hoạt động bình thường khi cho vào nước và không bị dính nước vào bên trong.

Nếu bạn mua phải chiếc đồng hồ giả, qua kiểm nghiệm đồng hồ sẽ bị hư hại và phải mang đi sửa chữa hoặc thay thế một chiếc đồng hồ mới. Bạn có nhu cầu mua đồng hồ Rolex chính hãng hay đồng hồ patek philippe hãy tìm cho mình địa chỉ cung cấp uy tín để người dùng yên tâm về chất lượng. Tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.