Lưu ý đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà cần biết

Gia đình sử dụng nhiều thiết bị điện tử cồng kềnh, kích thước lớn phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Khi chuyển nhà, đồ điện tử được tháo dỡ và đóng gói. Tuy nhiên, việc đóng gói không đúng cách sẽ khiến đồ điện tử hư hỏng, thiệt hại tiền của cho gia đình.

Đóng gói quan trọng nhưng ít người chú ý đến trong việc bốc xếp đồ chuyển nhà. Đóng gói đồ và bảo quản đồ điện tử như thế nào để không làm hư hại thiết bị đắt tiền? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và thực hiện đóng gói đúng cách các sản phẩm điện tử khi chuyển nhà.

Hướng dẫn đóng gói đồ điện tử đúng cách hiệu quả

Trong gia đình, nhiều đồ điện tử phục vụ hoạt động sinh hoạt hàng ngày, cần được đóng gói vận chuyển đúng cách. Bước đóng gói đồ điện tử quan trọng, để bảo vệ thiết bị khởi hư hại trong quá trình vận chuyển, chuyên chở bằng xe, bốc xếp đồ, vật dụng gia đình…

Để tránh các thiệt hại không đáng có, gia đình cần lưu ý những điểm sau khi đóng gói đồ điện tử chuyển nhà hiệu quả:

  • Đóng gói đồ điện tử nhỏ bên trong hộp carton giấy, nhưng cần có mút xốp để lót, che chắn đồ khỏi bị va đập. Tốt nhất nên đóng đồ điện tử trong hộp và kiện riêng, bới túi chống xốc để tránh va chạm gây hư hỏng đồ.
  • Nên quấn đồ điện tử trong vải bông, chăn mềm để tăng độ đàn hồi, giảm va đập lực. Lớp lót càng dày, thiết bị sẽ được bảo vệ tốt trong quá trình di chuyển.
  • Với những vật dụng kích thước lớn như tivi, tủ lạnh, máy giặt nên đóng vào thùng gỗ pallet kèm mút xốp, túi chống xốc để tăng tính an toàn, giảm va đập cho thiết bị.
  • Luôn đảm bảo độ điện tử được bọc chống thấm nước bằng bao bì ni lông, hoặc bạt che chắn thùng xe để không bị ngấm nước hư hỏng thiết bị. 

Lưu ý phân loại đóng gói đồ đạc trong nhà khi chuyển đồ

Việc chuyển nhà thuận lợi, nhanh chóng nhưng cũng cần đảm bảo an toàn cho đồ đạc. Người dùng cần phân loại và đóng gói đồ dùng trong gia đình trước khi quyết định chuyển nhà. Loại bỏ những vật dụng không cần thiết, thanh lý đồ không sử dụng, hư hỏng để giảm tải cho xe.

  • Phân loại đồ thành các nhóm: đồ điện tử, đồ dễ vỡ, đồ quý giá, đồ dùng phổ thông, đồ dùng hóa chất nguy hiểm cần đóng gói riêng. Nên sử dụng thùng carton hoặc thùng gỗ pallet có cùng kích thước với vật dụng để đóng gói.
  • Đồ quý giá không nên vận chuyển theo xe, nên mang bên người và vận chuyển bằng phương tiện cá nhân để tránh thất lạc.
  • Sắp xếp đồ lên xe cần lưu ý nguyên tắc: đồ nặng ở dưới, nhẹ ở trên, không để bất cứ vật dụng nào đè lên đồ điện tử có thể gây hư hỏng thiết bị. Đồ cần được sắp xếp ngăn nắp bên trong thùng xe, chèn các khe hở để đồ dùng không bị đổ vỡ khi di chuyển.

Đồ điện tử khi bị rơi, tác động lực mạnh hay ngấm nước dễ bị hư hỏng. Quá trình chuyển nhà với bốc vác không chuyên, đóng gói đồ không đúng cách dễ khiến thiết bị hư hỏng, tổn thất tiền của lớn cho gia đình. Do vậy, quá trình phân loại, đóng gói rất quan trọng. 

Gia đình cần trang bị đủ bao bì, dụng cụ hỗ trợ để bảo vệ đồ điện tử vận chuyển an toàn ra khỏi nhà, lên xuống tầng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích giúp việc bốc vác chuyển nhà của gia đình an toàn và hiệu quả.