Màng bopp và ứng dụng: Những món đồ học tập làm từ mang bopp

Hiểu đơn giản thì màng bopp là 1 dạng mạng bọc được làm từ nhựa tổng hợp. Ứng dụng của nó hết sức đa dạng. Các loại bao bì đóng gói bánh kẹo, đồ ăn, thuốc lá cho đến thuốc và vật tư y tế, … đều được làm từ loại màn này. Không chỉ có vậy, mang bopp vật liệu sản xuất ra nhiều món đồ dùng học tập quen thuộc sau đây.

Túi đựng bài kiểm tra làm từ màng bopp         

Túi nilon đựng bài kiểm tra hay túi clear thì ai cũng biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết món đồ này được làm từ mang bopp. Đặc tính cứng chắc, dày dặn, bảo vệ giấy tờ hiệu quả. Vì màng trong suốt nên việc tìm kiếm giấy bên trong cũng đơn giản hơn. Không những thế, loại màng này còn có khả năng chống nước, chính vì thế mà giấy tờ, bài kiểm tra đựng phía trong không bị ướt, hỏng.

Túi đựng bài kiểm tra vô cùng quen thuộc với học sinh
Túi đựng bài kiểm tra vô cùng quen thuộc với học sinh

Túi đựng bài kiểm tra thật sự tiện lợi và cần thiết cho học sinh ngày nay. Nhờ có nó mà việc cất trữ, bảo quản giấy tờ mới trở nên đơn giản và thuận tiện. Ngày nay, ngoài mẫu túi trong suốt, bạn có thể bắt gặp các loại túi đựng bài kiểm tra có nhiều màu sắc và hình vẽ. Nhìn chung, chúng cũng được làm từ nhựa tổng hợp có pha thêm màu và 1 số chất khác để có được diện mạo khác lạ, bắt mắt hơn.

Bìa bọc vở trong suốt phát huy tối đa đặc tính của màng bopp        

Ngoài túi đựng bài kiểm tra, đời học sinh chắc chắn không thể không biết đến những tấm bọc vở. Cụ thể, loại bọc vở đang được nhắc đến là loại làm từ nilon trong suốt có hình dáng vừa vặn với bìa sách, bìa vở. Khi bọc, bạn chỉ cần lồng bìa ngoài của vở vào miếng bọc và dán cố định mép ngoài.

Với loại bọc vở này, việc tìm sách vở đơn giản hơn vì màng trong suốt cho phép người dùng quan sát y nguyên màu sắc, hình vẽ phía ngoài cuốn sách. Không những thế, màng bọc nilon còn chống nước, bền đẹp, không bị rách. Món đồ được làm từ màng nhựa bopp này đã đang làm tốt vai trò của mình. Chính vì thế mà nó ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn

Bọc vở tiện dụng cũng được làm từ màng nhựa bopp
Bọc vở tiện dụng cũng được làm từ màng nhựa bopp

Vở và nhãn vở cũng được làm từ mang bopp

Món đồ cuối cùng tuy nhỏ thôi nhưng cũng là 1 trong những ứng dụng không thể bỏ qua của màng nhựa bopp. Chắc hẳn sẽ nhiều người bất ngờ khi biết những chiếc nhãn vở cũng được làm từ loại màng này. Nói chính xác hơn thì bopp là 1 phần tạo nên những chiếc nhãn vở đầy màu sắc. Cụ thể, chúng được cán lên phía ngoài lớp giấy được in hình ảnh của nhãn để bảo vệ mực in cũng như giúp cho miếng nhãn vở đẹp hơn.

Tương tự cách trên, người ta cũng cán 1 lớp màng nhựa tổng hợp rất mỏng bên ngoài bìa vở. Chính vì thế những quyển vở trên nên bóng đẹp, bắt mắt, sẵn sàng đồng hành cùng những cô cậu học trò trong suốt thời gian đèn sách, học hành.

Ngoài ra, màng bopp còn được dùng để đóng gói nhiều món đồ học sinh như thước kẻ, bút bi, bút màu, làm vỏ hộp phấn, in sách, đồ dùng và vô số ứng dụng khác. Mang bopp vô cùng phổ biến và thật sự là 1 vật liệu hữu ích. Các bạn có thấy như vậy không?