Mùa hoa ngô đồng Cù Lao Chàm1

Mùa hoa ngô đồng Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ đối với những tín đồ mê dịch chuyển. Từ Hội An trầm mặc, chỉ hơn 1 giờ tàu chạy, là có thể đặt chân đến vùng đất của biển xanh và nắng vàng cực kì trong lành rồi, Nhắc đến Cù Lao Chàm, người ta nghĩ ngay đến nước biển xanh trong có thể chạm đến đáy, là địa điểm lý tưởng để có thể lặn biển ngắm san hô. Đặc biệt thời điểm này, nơi đây còn được khoác lên mình tấm áo màu hoa rực rỡ của những cây ngô đồng.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn

Cây Ngô đồng ở Cù Lao Chàm có thân vỏ màu xám, nứt dọc; cây vừa có lá nguyên, vừa có lá xẻ thuỳ chân vịt; lá vàng rụng hết trước khi cây ra hoa và nở đồng loạt trên cành; quả hình lá phát tán khắp nơi theo gió khi chín. Cấu tạo hoa có đài hình ống, nhiều lông , trên đỉnh có 5 răng nhỏ. Quả Ngô đồng Cù Lao Chàm chỉ mang 1-2 hạt.

Mùa hoa ngô đồng Cù Lao Chàm thông thường bắt đầu khoảng vào tháng 4 dương lịch hàng năm. Lúc này lá cây bắt đầu ngả màu vàng, tháng 5 lá vàng rơi rụng đến hết tháng 6. Và thời điểm đẹp nhất để ngắm những bông hoa ngô đồng nở rộ là vào tháng 7 và tháng 8; lúc này ngô đồng bừng nở sắc hoa đỏ thắm cả một góc rừng.

>> Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Mùa hoa ngô đồng thắm sắc, cũng là lúc hòn đảo trước nay quanh năm bốn bên là biển, dường như chỉ độc một gam màu xanh với nhiều sắc thái, nay được khoác lên mình một tấm áo choàng mới, rực rỡ và tươi mới dưới nắng hè vàng óng ả. Một góc bầu trời nhìn lên không chỉ có màu mây trắng bồng bềnh, lãng đảnh mà thấp thoáng có đốm lửa nhỏ bập bùng vui mắt.

>> Xem thêm: Tour asean resort 1 ngày

Ngắm rừng ngô đồng trong ánh bình minh hay hoàng hôn, du khách chợt thấy lòng an yên đến lạ kì. Trở về từ chuyến ra đảo, người ta có thêm một lý do để khi chùn chân mỏi mệt, muốn đi đâu đó, chợt nhớ rằng mình có hẹn với hòn đảo nhỏ mỗi mùa hoa ngô đồng nỏ rộ. Sắc đỏ của hoa, không chỉ tô điểm cho nơi đây thêm sắc thêm hương, mà còn trở thành một trong những điều yêu thương du khách mãi luyến lưu với nơi này.