Nên chọn đá granito lát sàn hay đá hoa cương?

Không gian sống đẹp, mang phong cách riêng được gia chủ ngày càng quan tâm, đầu tư thiết kế nhiều hơn. Nhiều giải pháp vật liệu mới ra đời, mang đến nhiều sự lựa chọn cho gia chủ. Ứng dụng đá trong thiết kế nội thất được nhiều người lựa chọn, mang đến sự sang trọng cho không gian.

Các loại đá như đá hoa cương, granito được người dùng lựa chọn rất nhiều, để ốp tường, lát sàn nội thất đẹp. Gia chủ băn khoăn nên chọn đá hoa cương hay granito để hoàn thiện không gian sẽ phù hợp hơn. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ các vấn đề và đánh giá lựa chọn giải pháp ốp đá tốt nhất cho công trình.

So sánh đặc điểm đá granito và đá hoa cương trong thiết kế nội thất

Sử dụng đá trong thiết kế nội thất được nhiều người lựa chọn, ốp sàn, trần, tường… Mang lại không gian sống sang trọng, gần gũi tự nhiên. Đá hoa cương và đá granito là những vật liệu có nguồn gốc và đặc trưng khác nhau được nhiều người quan tâm, ứng dụng trong xây dựng.

So sánh đặc điểm đá hoa cương và granito dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu về đặc trưng của 2 vật liệu phổ biến này và có lựa chọn phù hợp nhất:

  • Đá hoa cương là loại đá tự nhiên được hình thành từ mắc ma và áp suất lớn. Đá hoa cương có nhiều màu sắc và họa tiết vân độc đáo, khác biệt tạo nên sức hút của loại đá tự nhiên này. Độ cứng của đá granite cao, bền bỉ, chống oxy hóa, ăn mòn. Hoa văn càng đẹp, càng quyết định đến giá thành của sản phẩm.
  • Đá granito là sản phẩm đá nhân tạo được tạo ra từ xi măng, bột đá, bột màu… Thông qua quá trình mài bóng và xử lý chống thấm, tạo nên bề mặt nhẵn mịn, sáng bóng của đá. Họa tiết hoa văn của đá granito được sáng tạo theo ý tưởng của người sản xuất, mô phòng đá granite 1 phần. Độ bền, độ cứng, chịu lực của đá granito cao, gần tương đương với đá hoa cương tự nhiên. Tuy nhiên, giá thành của đá granito thấp hơn đá hoa cương nhiều lần. 

Tính thẩm mỹ của đá hoa cương (granite) được đánh giá cao hơn nhưng không vì thế mà các sản phẩm đá granito không được đánh giá tốt. Mẫu mã đa dạng, đá mài granito mang lại hơi hướng cổ điển, phù hợp với nhiều phong cách nội thất đẹp. Đồng thời, thi công sàn, tường đá granito sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn cho gia chủ.

Nên chọn giải pháp thi công đá granito ở đâu đảm bảo tính thẩm mỹ và giá thành tốt?

Lựa chọn đơn vị thi công sàn đá granito uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng, thẩm mỹ đẹp và giá thành tốt. Gia chủ cần lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy để hoàn thiện công trình.

  • Vĩnh thái là đơn vị chuyên thi công, hoàn thiện sàn đá granito, ốp tường nội – ngoại thất đẹp cho công trình nhà ở, khách sạn, khu vực công cộng… Các mẫu đá tại Vĩnh thái được thiết kế đa dạng kiểu dáng, họa tiết và có thể đặt hàng theo yêu cầu.
  • Vĩnh thái đảm bảo quy trình sản xuất đá granito đạt chuẩn, tỷ lệ phối trộn, xử lý bề mặt tốt, đảm bảo độ bền của đá xây dựng, thiết kế nội thất.
  • Chính sách giá gốc, ưu đãi cho khách hàng lựa chọn sản phẩm đá và dịch vụ thi công đá granito tại Vĩnh thái.

Đá hoa cương tự nhiên có họa tiết đẹp, độc đáo, độ bền cao được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, chi phí lát đá granite đắt đỏ không phải gia đình nào cũng có được lựa chọn ưng ý. Sử dụng đá granito trong xây dựng, thi công nội thất với những ưu điểm nổi bật tương tự với đá hoa cương cao cấp. Gia chủ có thể tham khảo các mẫu đá granito đẹp tại https://terazo-granito-concrete.com/ và liên hệ với Vĩnh thái để được tư vấn.