Nên chọn máy tách kính màn hình công nghệ lạnh và nóng

Ứng dụng máy tách kính sẽ giúp thợ xử lý màn hình hư hỏng nhanh chóng, hiệu quả hơn, giảm thiểu hư hỏng trong quá trình bóc tách. Công nghệ phát triển, mang đến nhiều giải pháp máy cắt kính chính hãng, hiệu quả cho thợ lựa chọn, nâng cao kỹ năng, tay nghề.

Hiện nay, người dùng có 2 lựa chọn chính: máy tách kính công nghệ lạnh và nhiệt. Hiệu quả và tác động của 2 dòng máy khác nhau. Nhiều thợ băn khoăn nên chọn máy tách kính công nghệ nóng hay lạnh sẽ phù hợp và an toàn hơn cho máy. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và lựa chọn giải pháp tách kính phù hợp.

So sánh máy tách kính màn hình công nghệ lạnh hay nóng

Hiện nay, thợ sẽ có 2 lựa chọn máy tách kính công nghệ lạnh và nhiệt nóng để hỗ trợ thao tách bóc kính màn hình vỡ hư hỏng. So sánh 2 công nghệ tách kính dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu và nhận định rõ ràng hơn.

  • Công nghệ tách nhiệt – Nguyên lý hoạt động với bàn gia nhiệt cấp nhiệt lượng làm nóng, chảy mềm keo silicon giúp kính dễ tách và bóc hơn. Mức nhiệt thường được kiểm soát linh hoạt theo từng dòng máy để không ảnh hưởng đến linh kiện khác. Điểm hạn chế: Nhiệt lượng quá cao sẽ sẽ làm hỏng màn cảm ứng, gây hiện tượng đổ mực. Tuy nhiên, giá thành máy tách nhiệt rẻ, phải chăng phù hợp với túi tiền của nhiều thợ.
  • Công nghệ tách lạnh – Nguyên lý sử dụng buồng cấp nhiệt lạnh, nhiệt độ thấp làm lớp keo silicon co lại, tách ra khỏi màn kính. Lúc này, màn kính sẽ tách khỏi khung và dễ bóc hơn so với ở nhiệt độ bình thường. Với mức nhiệt lạnh, linh kiện sẽ không bị hư hỏng, an toàn hơn so với nhiệt độ cao. Tuy nhiên, giá thành máy tách nhiệt lạnh lạnh khá đắt đỏ, chi phí đầu tư ban đầu cao.

Sử dụng máy tách kính nhiệt và những lưu ý cần biết

Dựa trên đặc trưng nguyên lý hoạt động trên, thợ có thấy điểm ưu việt của máy tách lạnh trong xử lý màn hình hư hỏng. Tuy nhiên, máy tách kính nhiệt vẫn được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả ổn định và giá thành phải chăng. Người dùng chọn mua máy tách kính màn hình gia nhiệt cần chú ý:

  • Mua máy tách kính chính hãng để đảm bảo hiệu quả kiểm soát nhiệt ổn định, an toàn, không bị đột biến nhiệt cao ảnh hưởng đến kết cấu và linh kiện máy. Đồng thời, chọn kích thước bàn tách kính phù hợp để kẹp và giữ điện thoại hiệu quả.
  • Sử dụng máy tách kính cần điều khiển mức nhiệt phù hợp với từng dòng máy. Với màn hình có độ nhạy cao, không chịu được nhiệt cần để mức nhiệt thấp 70-80 độ c để không gây đổ mực. Màn hình iphone các loại thường đặt mức nhiệt từ 80-85 độ c để tách kính dễ hơn.

Công nghệ tách lạnh sẽ giúp màn hình và các linh kiện được bảo vệ tốt hơn. Nhưng không phải vậy mà máy tách kính nóng lỗi thời, người dùng kiểm soát nhiệt, xử lý cẩn trọng vẫn sẽ đảm bảo hiệu quả tách và ép kính hiệu quả. Các dòng máy tách kính gia nhiệt có giá thành rẻ hơn được phân phối tại An Phong GSM, sẽ là lựa chọn cho thợ. Liên hệ ngay với GSM để được tư vấn mua máy ép kính smartphone, máy tách kính điện thoại phù hợp với nhu cầu và ngân sách.