Ưu điểm của dây cáp vải cẩu hàng trong các ngành công nghiệp nặng

Trong các ngành công nghiệp nặng thì không thể thiếu được bộ phận nâng hạ, cẩu hàng. Vai trò nâng hạ, cẩu hàng rất quan trọng bởi chúng là một yếu tố quyết định sự hiệu quả công việc rất lớn. Chính vì thế, ngoài các thiết bị xe nâng hạ chuyên dụng thì dây cáp cẩu hàng đóng vai trò quan trọng không kém. Hiện nay, dây cáp vải là sự lựa chọn hàng đầu và sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp nặng. Chúng có những ưu điểm như thế nào mà lại được ưa chuộng đến vậy, hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm thú vị này qua bài viết dưới đây nhé!

Dây cáp cẩu hàng được làm từ vật liệu gì?

Cáp cẩu hàng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, tuy nhiên được ưa chuộng nhất là loại dây cáp vải – một loại dây chuyên dụng dùng để nâng hạ, cẩu hàng trong các khu công nghiệp, nhà máy hay xưởng sản xuất. Chúng được làm từ loại vải Polyester dày dặn và tính chịu lực cao được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ cao. Trong quá trình sản xuất, dây cáp vải sẽ được kiểm tra và kiểm định nghiêm ngặt về độ chịu tải nặng của dây cáp. 

Ưu điểm của dòng dây cáp vải này là gì?

Nếu nói về ưu điểm thì dòng dây cáp vải này vượt trội hơn các loại dây cáp cẩu hàng khác. Chúng có rất nhiều ưu điểm cũng như yếu tố đảm bảo đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người sử dụng như:

 • Dây có tính năng chống trơn trượt giúp quá trình tải hàng đảm bảo được chất lượng hàng hóa cũng như đạt độ hiệu quả cao trong công việc.
 • Dây cáp vải cẩu hàng có khả năng chống dầu mỡ và hóa chất giúp đảm bảo chất lượng dây cáp dài lâu.
 • Chúng được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, với hệ số an toàn 5:1. Nên người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn sử dụng bởi dòng dây cáp này đã đủ các điều kiện đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn.
 • Kích cỡ đa dạng phù hợp với nhiều thiết bị, xe chuyên dụng nâng hạ, cẩu hàng hóa.
 • Có thể đặt riêng kích thước, độ dày và sản xuất dây cáp vải cẩu hàng theo nhu cầu của khách hàng.
 • Dây cáp vải được làm từ loại vật liệu Polyester dày dặn, độ chịu lực cao nên đảm bảo được vấn đề sử dụng lâu dài, tuổi thọ cao.
 • Chi phí dành cho loại dây cáp vải thấp hơn nhiều so với các loại dây cáp khác làm từ kim loại hay thép. 
 • Có khả năng chống mài mòn trên bề mặt dây cáp, giúp dây cáp luôn đảm bảo về tính thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm.
 • Dòng dây cáp này có nhiều màu sắc khác nhau, dựa vào khả năng tải trọng theo từng loại dây.

Trước khi xuất xưởng để tới tay người tiêu dùng, dây cáp vải luôn luôn được kiểm tra về độ dẻo dai, khả năng chịu lực và độ an toàn chất lượng khi sử dụng.

Dây cáp vải có khả năng kháng cháy, không sinh lửa cho nên phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Ngay cả khi sử dụng trong những môi trường, khu công nghiệp, nhà máy có nồng độ khí ga cao. 

Ứng dụng của dây cáp vải cẩu hàng?

Hiện nay dây cáp vải được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: 

 • Nhà máy sản xuất vật liệu nặng như xi măng, đá khối, sắt, thép. 
 • Xưởng chế tác gỗ hoặc các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng từ gỗ. 
 • Khu chế tạo máy móc, thuyền tàu và các loại phụ tùng.

Lời kết

Hi vọng qua bài chia sẻ vừa rồi bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về dòng cáp vải này. Bạn có thể xem thêm baohosanboo.com để lựa chọn cho mình loại dây cáp vải chất lượng cao và phù hợp cho mình.