Nét khác biệt giữa bộ ngũ sự bằng đồng Đài Loan với ngũ sự bằng đồng trong nước

Nếu bạn không phải là chuyên gia hoặc có kinh nghiệm trong việc phân biệt đồ thờ cúng bằng đồng. Thì bạn sẽ rất dễ bị sập bẫy mua phải hàng kém chất lượng với giá cao ngất ngưỡng. Thị trường đồ đồng hiện nay chủ yếu bao gồm 2 loại sản phẩm. Một loại bộ ngũ sự bằng đồng Đài Loan và một loại ngũ sự được đúc thủ công truyền thống. Nếu nhìn qua thì gần như những sản phẩm này có vẻ giống nhau. Nhưng thực chất sự khác biệt rất lớn.

Đặc điểm của bộ ngũ sự bằng đồng Đài Loan

Bo ngu su bang dong dai loan là sản phẩm làm từ nguyên liệu nhập khẩu, hay chính là đồng thau, đồng vàng sản xuất theo công nghệ máy móc của Đài Loan. Sản phẩm này được sản xuất hàng loạt bằng máy trên thị trường với đặc điểm riêng. Bộ ngũ sự bằng đồng có cân nặng nhẹ, chi tiết sắc ngọt, đồng đều, màu sắc sáng bóng nổi bật khá đẹp, bề mặt sáng mịn, vàng óng như vàng 18k rất đặc trưng. Số lượng sản xuất nhanh, đồng đều, hàng loạt. Giá thành khá thấp chỉ từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy kích thước.

Bộ ngũ sự bằng đồng Đài Loan
Bộ ngũ sự bằng đồng Đài Loan

 

Nhưng nhược điểm của bộ ngũ sự bằng đồng Đài Loan là tấm đồng mỏng, tỷ lệ đồng thấp còn lại là tạp chất. Sản phẩm thường có tỷ lệ pha trộn đồng không đạt chất lượng, tiêu chuẩn. Vì vậy sản phẩm nhanh han gỉ, bong tróc, không thể đánh bóng lại như đồ đồng nguyên chất được. Thời hạn sử dụng chỉ vài năm là phải bỏ đi. Chúng không giữ được màu dài lâu, nhanh xỉn màu hơn đồng đúc thủ công. Khi xuống màu cải thiện cũng rất khó khăn và nếu được cũng không giữ được lâu.

Đặc điểm của bộ ngũ sự bằng đồng đúc thủ công

Khác với bộ ngũ sự đồng Đài Loan, những sản phẩm đúc truyền thống lại mang nét khác biệt riêng thực sự khiến quý khách không thể rời bước. Sản phẩm được chọn lựa kĩ càng từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến kĩ thuật chạm khắc tinh tế. Tất cả được sáng tạo bằng chính bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lành nghề. Những nét chạm khắc chi tiết như long, ly, quy, phượng, các hoa văn vô cùng tinh tế và bắt mắt càng khiến sản phẩm càng nhìn càng cuốn hút.

Bộ ngũ bằng đồng đúc thủ công
Bộ ngũ bằng đồng đúc thủ công

Bộ ngũ sự bằng đồng đúc thủ công được nhập khẩu nguyên tấm đồng cao cấp 100% không lẫn tạp chất. Có độ bền cao theo thời gian, dễ tạo hình theo yêu cầu của khách hàng. Ấn tượng đặc biệt bởi màu vàng, màu đỏ sáng bóng hay được mạ vàng cao cấp, mang đến vẻ đẹp tuyệt vời cho không gian vẻ đẹp hoàn mỹ, sang trọng. Sản phẩm chinh phục cả những khách hàng kĩ tính, yêu cầu cao và có nhu cầu sử dụng lâu dài. Giá thành bộ đồ đồng này từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn thận để phân biệt hàng kĩ đúc thủ công tinh xảo và hàng chợ. Bộ ngũ sự đúc thủ công hàng chợ thường là sản phẩm được gom từ các xưởng đúc khi phôi không dày và đẹp. Bề mặt rỗ, hoa văn chạm sơ sài, các đường nét thô kệch, không tinh tế. Hàng chợ thường được khảm ít bạc, còn lại là cao nền để có màu đồng đỏ, đồng vàng, giá cả khá mềm.

Đặc trưng của từng sản phẩm sẽ quyết định đến chất lượng và giá thành của nó. Tốt nhất để mua đúng hàng chất lượng và được tư vấn kĩ lưỡng, bạn hãy chọn đúng những cơ sở đúc đồng thủ công được người dùng lựa chọn nhiều nhất. Những cơ sở này sẽ tư vấn tận tình cho quý khách về nét khác biệt giữa bộ ngũ sự bằng đồng Đài Loan với ngũ sự bằng đồng trong nước để giúp bạn có sự lựa chọn hoàn hảo nhất.