Quy trình bốc xếp hàng trên container tiêu chuẩn

Hàng hóa được vận chuyển bằng container đường dài, đảm bảo an toàn và hiệu suất cao hơn. Nhiều đơn vị chọn vận chuyển hàng container để bảo vệ cho hàng hóa, đặc biệt với các doanh nghiệp xuất khẩu. Quá trình bốc xếp hàng trên container sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, hiệu suất quá trình.

Do vậy, đơn vị cung cấp dịch vụ bốc vác, chuyển hàng cần nắm rõ quy trình xếp hàng hóa theo tiêu chuẩn để bảo vệ hàng hóa, tối ưu không gian. Dưới đây là quy trình bốc xếp hàng lên container tiêu chuẩn mà các đơn vị có thể tham khảo.

Quy trình bốc xếp dỡ hàng container được thực hiện như thế nào?

Quá trình bốc xếp, dỡ hàng là khâu quan trọng để đưa hàng đến tay người nhận, đảm bảo an toàn, giảm thiểu các thiệt hại hư hỏng hàng hóa. Container có kích thước lớn, tải trọng cao với khối lượng hàng hóa vận chuyển không hề nhỏ. Đơn vị bốc xếp cần tuân thủ quy trình để thực hiện bốc xếp an toàn, đúng quy định. Quy trình bốc hàng container sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhập hàng và sắp xếp lên container: Hàng hóa được nhận ở bến bãi, sắp xếp lên xe theo quy định. Quá trình xếp hàng lên container cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Hàng hóa cần được phân loại cụ thể: hàng nặng và to ở phía dưới, tiếp tục đến kích thước nhỏ lên trên, hàng nhẹ ở trên. 
  • Hàng hóa sắp xếp cùng hàng, chồng lên nhau cầu có cùng hình dạng, tương đồng và tiếp xúc tốc để tránh trơn trượt xô đẩy. 
  • Hàng hóa được xếp khít, không để khoảng trống ở giữa. Sử dụng vật dụng giấy báo, gỗ để chèn vào các khoảng trống, tránh để hàng hóa xô lệch nguy hiểm.
  • Hàng hóa được xếp cân đối, phân bố tải trọng đều từ đầu xe đến cuối xe, 2 bên cân nhau, trọng tâm ở giữ xe.

Bước 2: dỡ hàng ra khỏi container. Sắp xếp bốc dỡ lần lượt, các kiện hàng ở trên được lấy trước. Lấy đều ở 2 bên để tranh lật xe, mất cân đối. Sử dụng phương tiện cáp cẩu, xe nâng hạ với hàng hóa kích thước, khối lượng lớn.

Bước 3: Khách hàng nhận hàng, kiểm kê hàng hóa theo hợp đồng và hóa đơn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bốc xếp dỡ hàng chuyên nghiệp tại kho bãi

Hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bốc xếp, chuyển hàng bằng container. Khách hàng cần lưu ý khi chọn dịch vụ cung cấp dịch vụ chuyển hàng bằng container:

  • Đơn vị cần có xe container đầu kéo chuyên dụng, thùng xe đạt chuẩn, không chắp vá, không cơi nới thành thùng.
  • Đơn vị có nhân lực bốc xếp, chuyển hàng có kinh nghiệm, đủ năng lực làm việc. Trang bị máy móc bốc xếp chuyển hàng theo quy định, đảm bảo an toàn cho hàng hóa khối lượng lớn, kích thước cồng kềnh.
  • Đơn vị bốc xếp vận chuyển hàng uy tín có ký kết hợp đồng rõ ràng, quy trình làm việc tiêu chuẩn, tư vấn phương án vận chuyển an toàn. Trong hợp đồng có ghi rõ các điều khoản, quyền lợi khách hàng theo quy định.

Nhu cầu chuyển hàng container tăng mạnh, quá trình dỡ hàng sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hàng hóa. Yêu cầu đơn vị có năng lực, nhân lực và phương tiện hỗ trợ để quá trình bốc xếp dỡ hàng lên xuống hiệu quả, đạt chuẩn. Dịch vụ bốc xếp hàng Thành Hưng với kinh nghiệm nhiều năm, nhân lực có chuyên môn và máy móc hỗ trợ sẽ là giải pháp bốc xếp hàng an toàn, đúng tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp có nhu cầu.