Tìm hiểu về Bitumen chống thấm và chọn băng keo chống dột chuẩn

Ứng dụng của băng keo chống dột ngày càng phổ biến và quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay, để khắc phục tình trạng mái nhà dột, tường ngấm nước. Đặc điểm băng keo chống dột được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, khả năng dính vượt trội. Tuy nhiên, với nhiều người “Băng chống thấm bitumen là loại gì?” Thông tin vẫn còn khá lạ lẫm.

Hiểu về đặc điểm băng keo chống thấm Bitumen để chọn sản phẩm phù hợp, với mục đích sử dụng. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về đặc điểm butimen chống thấm và cách chọn băng keo chống dột đạt chuẩn.

Đặc điểm Bitumen chống thấm là gì?

Bitumen là chất chống thấm được sử dụng nhiều trong xây dựng, có độ nhớt cao. Thành phần Bitumen bao gồm: 32% asphaltenes, 32% nhựa, 22% hydrocacbon thơm và 14% hidrocacbon no. Sản phẩm có độ kết dính cao được sử dụng là chất phụ gia liên kết cho lớp keo phía dưới của băng dính chống thấm.

Đặc điểm bitumen chống thấm nước vượt trội, độ đàn hồi cao. Khả năng chịu lực vượt trội, giãn nở tốt khi ở nhiệt độ cao và giòn hơn khi ở nhiệt độ thấp. Giới hạn làm việc của lớp keo dính bitumen khá tốt từ -30 đến 120 độ C, phù hợp làm việc ngoài trời.

Ứng dụng của bitumen khá rộng trong các lĩnh vực chống thấm xây dựng, liên kết công trình. Tăng hiệu quả cách âm, cách nhiệt hiệu quả. Bitumen được ứng dụng nhiều trong xây dựng đường, được tái chế làm nhựa đường với độ liên kết vượt trội. Thành phần bitumen tham gia vào keo kết dính, lớp tiếp xúc trực tiếp với bề mặt, tăng hiệu quả và độ bền chống thấm nước.

Cách chọn băng keo chống thấm đạt chuẩn độ bám dính tốt

Băng keo chống thấm bitumen được gia công xử lý trên dây chuyền hiện đại, đạt độ bám dính tốt vượt trội. Thị trường có nhiều sự lựa chọn sản phẩm có chất lượng và hiệu quả khác nhau. Việc lựa chọn băng keo chống thấm đạt chuẩn, người dùng cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn băng keo chống thấm chính hãng, từ thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không mua sản phẩm trôi nổi, thông tin không rõ ràng về thành phần chất lượng, nguyên liệu sản xuất.
  • Chọn băng keo cần kiểm tra đặc điểm cấu tạo. Băng keo chống thấm đạt chuẩn sẽ có cấu tạo 4 lớp, với độ dày 1-1.5mm, bề mặt tráng bạc đạt chuẩn, phản xạ ánh sáng. Kết cấu băng keo chắc chắn, chịu lực tốt.
  • Băng keo đạt chuẩn sẽ chịu nhiệt độ cao, phản xạ ánh sáng tốt. Đồng thời, sản phẩm có lớp bề mặt chống trầy xước vượt trội, bảo vệ kết cấu an toàn.
  • Băng keo đạt chuẩn khi dán xuống sẽ không thể bóc ra. Có thể tiếp xúc với nhiều bề mặt: kim loại, gỗ, bê tông, nhựa… không bị ngấm nước, mềm ra ngay cả trong môi trường ngập nước. Người dùng cần test thử sản phẩm để đánh giá độ bám dính của băng keo có thực sự tốt.

Sản phẩm bitumen chống thấm được sử dụng nhiều trong xây dựng, tăng cường khả năng chống thấm nước vượt trội, trong điều kiện môi trường ẩm ướt, ngập nước. Băng keo bitumen có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao. Người dùng cần chú ý kiểm tra đánh giá chọn băng dán chống thấm chính hãng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả kết dính tốt nhất.