Tìm Hiểu Tính Năng Return To Home Trên Mavic 2 Pro.

Tìm hiểu tính năng return to home trên mavic 2 pro

Các thiết bị bay drone hấp dẫn người chơi về khả năng chụp ảnh, bay tự động… trở thành xu hướng của không chỉ giới chơi drone chuyên nghiệp mà cả với những bạn trẻ. Mavic 2 pro được nhiều người chơi đánh giá cao về tính năng, khả năng bay. Thiết bị ra đời khá lâu, tuy nhiên, DJI mavic 2 pro vẫn đang có sức hút vô cùng lớn với người chơi công nghệ chuyên nghiệp. Tính năng return to home trên mavic 2 pro là một điểm mạnh cho phép người điều khiển quản lý và sử dụng flycam an toàn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về tính năng return to home của mavic 2 pro để sử dụng thiết bị hiệu quả.

Đặc điểm tính năng return to home của mavic 2 pro

Hãng flycam DJI nổi tiếng với drone không người lái tích hợp nhiều tính năng thông minh. Return to home là một tính năng nổi bật được DJI tích hợp trên các dòng flycam cao cấp, cho phép vận hành và quản lý thiết bị tối ưu nhất, giảm các sự cố: rơi, va chạm ảnh hưởng đến flycam khi bay mà người dùng không thể tìm thấy. DJI nghiên cứu và tích hợp 3 dạng RTH:

  • RTH trong trường hợp pin yếu – hiệu quả khi flycam sắp hết pin ảnh hưởng đến quá trình bay. Thiết bị khi ở mức pin báo động sẽ tự động bất chế độ hạ cánh và quay trở lại nếu sau 10s mà không có chế độ điều khiển nào cả. Người điều khiển sẽ không thể kết thúc quá trình hạ cánh khi đã bật chế độ RTH.
  • Failsafe RTH – khi flycam mất tín hiệu kết nối sau 3s với tay cầm điều khiển hoặc 20s với wifi. Thiết bị sẽ tự thiết lập chế độ quay về điểm home.
  • RTH thông minh – Thiết bị sẽ tự động quay về điểm home và hạ cánh. Nếu vùng hạ cánh nguy hiểm, flycam sẽ ở chế độ hover để người điều khiển hạ cánh thủ công.

Lưu ý khi sử dụng mavic 2 pro an toàn hiệu quả

Thiết bị mavic 2 pro được tích hợp công nghệ và cảm biến thông minh mang đến khả năng vận hành bay an toàn. Cảm biến đa điểm, cảm biến kép, cảm biến hồng ngoại… cho phép flycam nhận diện vật cảm ở khoảng cách xa, truyền tín hiệu đến APAS để phân tích và điều hướng đường bay an toàn. Mặc dù vậy, người điều khiển vẫn cần lưu ý những điểm sau để vận hành mavic 2 pro an toàn:

  • Thực hiện cài đặt RTH trong DJI go 4, xác định điểm Home để thiết bị quay về an toàn khi gặp sự cố. Lưu ý, điểm home cần thiết lập với 10 điểm GPS để định vị chính xác.
  • Cần kiểm tra và thiết lập máy bay an toàn: pin, lắp cánh quạt, cài đặt chế độ bay… đảm bảo thiết bị ổn định trước khi cất cánh.
  • Trang bị phụ kiện: bảo vệ cánh, bảo vệ gimbal để thiết bị bay an toàn, tránh vật cản.

Người chơi flycam chuyên nghiệp không thể bỏ qua những tính năng ưu việt, khả năng chụp ảnh sắc nét, quay phim 4K, cùng nhiều tính năng bay an toàn của mavic 2 pro. Return to home là 1 phần tạo nên khả năng bay ấn tượng của mavic 2 pro. Nắm rõ đặc điểm, tính năng của thiết bị để điều khiển flycam an toàn. Người chơi quan tâm đến mavic 2 pro hay các mẫu flycam DJI chính hãng, có thể tham khảo tại flycamvn. Liên hệ hoặc để lại phản hồi để được chuyên viên của flycamvn tư vấn hỗ trợ miễn phí.