Bánh ngọt là gì? Và những loại bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới

Chắc chắn những chiếc bánh giờ đây đã không còn gì là xa lạ với chúng ai, chắc chắn ai cũng đã từng nếm thử vị ngon ngọt của những chiếc bánh này rồi. Có nhiều loại bánh khác nhau với mỗi loại lại mang đến một đặc trưng riêng khiến cho chúng có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người, ngay cả đến những người kén ăn nhất. Và bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin bổ ích từ những chiếc bánh ngọt.

Bánh ngọt là gì?

Bánh ngọt hay còn có cái tên gọi khác là bánh gato, chúng là một loại món ăn thuộc hệ bánh dưới hình dáng bánh mì từ bột nhào, được làm chín bằng phương pháp nước và thường được dùng để tráng miệng. Có nhiều loại bánh ngọt khác nhau với mỗi loại lại có một đặc trưng về hương vị và hình dáng khác nhau. Mọi người có thể phân loại bánh dựa trên nguyên liệu chế biến và kỹ thuật làm bánh. Loại bánh này có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như đám cưới, sinh nhật hay cả các dịch lễ.

Bánh ngọt là gì? Và những loại bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới
Bánh ngọt là gì? Và những loại bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới

Bánh ngọt là món ăn được ưa thích và được nhiều người cho rằng chúng là công chúa trong nền ẩm thực, ngoài ra chúng còn có thể đại diện cho một số nền văn hóa nào đó. Mỗi loại bánh khác nhau lại đem đến cho những người dùng cảm giá riêng biệt khiến cho họ bị cuốn hút.

Một số loại bánh nổi tiếng trên thế giới

Bánh mousse

Đây là loại bánh rất được giới trẻ ngày nay ưa thích. Đây là loại bánh khá đặc biệt với việc chúng có rất ít bánh và chủ yếu là kem, lớp bánh chỉ có một lớp mỏng dưới nền bánh còn lại thì chúng được phủ lên một lớp kem dày gấp vài lần bánh.  Loại bánh này rất thơm ngon, béo ngậy và được hòa quyện cùng với một số nguyên liệu như caramel, cam, phô mai nướng, chanh leo, socola, dừa sấy,…

Bánh Cheesecake

Đây cũng là một loại bánh ngon là nổi tiếng nhưng chúng có một sự khác biệt rất lớn với các loại bánh khác là chúng có thể tự làm tại nhà mà không cần dùng đến lò nướng. Đây là loại bánh hấp dẫn nhất dùng để tráng miệng với việc dễ làm và nguyên liệu dễ kiếm như vụn bánh quy, phô mai, đường, bánh bông lan,…

Một số loại bánh nổi tiếng trên thế giới
Một số loại bánh nổi tiếng trên thế giới

 Bánh Tiramisu

Đây là loại bánh nổi tiếng nhất trong nước Ý và được rất nhiều người trên thế giới ưu thích. Chúng được lọt vào dang sánh những loại bánh lạnh cao cấp nhất nhưng cũng không quá khó trong cánh làm. Chỉ cần có một chút khéo léo và thời gian không nhiều thì mọi người đã có ngay được món tiramisu tại nhà.

Có nhiều loại bánh ngọt khác nhau khiến cho tất cả mọi người đều có thể chọn được một loại bánh ưa thích của bản thân. Mỗi loại bánh lại mang đến một mùi vị đặc trưng riêng, giúp cho mọi người có thể cản nhận được những hương vị tuyệt vời trong cuộc sống. Tìm hiểu nhu cầu sở thích của bản thân để có thể chọn ra được những tiệm bánh kem quận 7 hợp với bản thân, từ đó có được những chiếc bánh như ý muốn.