So Sánh Sự Khác Biệt Hộp Phối Quang Trong Nhà Và Ngoài Trời.

So sánh sự khác biệt hộp phối quang trong nhà và ngoài trời

Hộp phối quang là phụ kiện tham gia vào xây dựng hệ thống máy tính, kết nối mạng lưới truyền thông tin hiệu quả. Hệ thống với nhiều máy tính hoạt động cùng lúc cần thiết bị hộp phối quang 24fo ngoài trời hoặc trong nhà để kết nối thiết bị, vận hành hệ thống ổn định, giảm sự cố rủi ro làm tổn thất cho doanh nghiệp. Hộp phối quang trong nhà và ngoài trời với đặc điểm khác nhau, sử dụng phù hợp cho từng không gian. Phân biệt 2 dòng sản phẩm odf ngoài trời và trong nhà dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn hộp phối quang phù hợp, tối ưu chi phí.

So sánh sự khác biệt hộp phối quang trong nhà và ngoài trời

Phân biệt hộp odf quang trong nhà và ngoài trời

Hộp phối quang được chia thành nhiều loại với đặc điểm kỹ thuật riêng, sử dụng cho các môi trường khác nhau. Thiết kế hộp phối quang 24fo để phân chia cáp quang, bảo vệ kết nối với cáp quang 24of khỏi các tác động ngoại cảnh, giúp mạnh mạng hoạt động hiệu quả. Người dùng có thể lựa chọn loại odf quang trong nhà hoặc ngoài trời để bảo vệ thiết bị hiệu quả.

Điểm giống nhau của hộp odf 24fo: số lượng kết nối sợi cáp quang tối đa là 24, với khoang chứa thiết bị dây nhảy quang và adapter kết nối thiết bị.

Khác nhau giữa hộp odf trong nhà và ngoài trời:

  • Hộp odf trong nhà có thiết kế đơn giản: 1 khung và khay hàn cố định thiết bị dễ dàng lắp đặt và kết nối thiết bị, đồng thời ít phụ kiện hơn so với odf ngoài trời. Thiết bị odf trong nhà thường có tai để kết nối với tủ rack, tủ mạng hoặc tủ serve chuyên dụng. Thiết kế odf trong nhà với nhiều khe thoáng, giúp thiết bị tản nhiệt hiệu quả.
  • Hộp odf ngoài trời có cấu tạo phức tạp hơn, chất liệu vỏ thép dày hơn so với odf trong nhà. Thiết kế kín, đảm bảo tránh côn trùng va đập hoặc nước mưa ngấm vào làm ảnh hưởng đến thiết bị. Hộp odf ngoài trời thường có thêm gioăng cao su hoặc vỏ bọc cao su để chống thấm nước, chống va đập và có khóa an toàn. Đồng thời giá odf ngoài trời có giá thành đắt hơn so với odf trong nhà.
So sánh sự khác biệt hộp phối quang trong nhà và ngoài trời

Thông tin kỹ thuật cần quan tâm khi mua hộp phối quang

Mua hộp phối quang cần thiết để doanh nghiệp quản lý mạch mạng hiệu quả. Đầu tư cần thiết để giảm tổn thất ảnh hưởng đến công việc, tổn thất cáp quang, tăng hiệu suất quản lý mạch mạng. Tuy nhiên, các sản phẩm odf quang đa dạng, nhiều đơn vị sản xuất, người dùng cần lưu ý các tiêu chí kỹ thuật sau để chọn mua odf chính hãng phù hợp:

  • Chọn số cổng odf phù hợp với nhu cầu kết nối hiện tại và nhu cầu mở rộng quy mô thiết bị trong tương lai. Số lượng cổng kết nối từ 4fo-96fo phù hợp cho từng hệ thống.
  • Chọn odf trong nhà hoặc ngoài trời, chú ý kích thước hộp odf lớn đủ để chứa thiết bị, phụ kiện odf đi kèm, đảm bảo kết nối gọn gàng, ổn định.
  • Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chất lượng, kiểm định an toàn với khả năng chịu nhiệt, chịu lực ổn định. Thông số về giới hạn môi trường được ghi chi tiết trên sản phẩm.

Hệ thống mạng máy tính lớn cần thiết bị quản lý máy chủ tối ưu, giảm sự cố đường truyền ảnh hưởng đến thời gian làm việc của các thiết bị máy tính. Hộp phối quang sẽ giúp quản lý hệ thống dễ dàng hơn, nâng cao chất lượng công việc, bảo mật thông tin doanh nghiệp hiệu quả. Lưu ý chọn mua hộp phối quang và phụ kiện phù hợp đảm bảo kết nối tối ưu cho hệ thống mạng hoạt động hiệu quả.