Tất Cả Về Thi Công Sơn Epoxy Nền Nhà Xe

Tại sao có một sàn nhà để xe epoxy? Sàn nhà để xe thông thường chỉ là bê tông xám đơn giản. Theo thời gian, vết bẩn từ dầu mỡ, dầu và hóa chất làm cho bê tông xám trơn trở thành một nơi không đẹp mắt. Có một lớp phủ sàn nhà để xe epoxy sẽ cung cấp cho bạn nhiều năm dịch vụ, độ bền và sẽ chống lại hầu hết các vết bẩn; cũng như cung cấp cho bạn một bề mặt đẹp, hoàn thiện để bảo tồn giá trị của ngôi nhà của bạn.

Các hệ thống sơn sàn Epoxy phổ biến nhất

Xem ngay: Đại lý sơn Epoxy

Có ba hệ thống phổ biến có sẵn sẽ nâng cao sàn nhà để xe của bạn:

  1. Hệ thống màu rắn Epoxy & Polyurethane
  2. Epoxy Chipstone (phát sóng chip vinyl một phần) với Hệ thống lớp phủ trên cùng Polyurethane
  3. Epoxy Granit (phát sóng vinyl 100%) với Hệ thống lớp phủ trên cùng Polyurethane

Hãy nhớ rằng với ba hệ thống epoxy này, bạn có các loại hệ thống sàn nhà để xe epoxy ‘tốt’, ‘tốt hơn’ và ‘tốt nhất’.

Hệ thống tốt

Hệ thống màu rắn epoxy polyurethane sẽ tồn tại khoảng 5 – 7 năm, không cần bảo trì, nhưng sẽ cần một lớp bảo dưỡng polyurethane sắc tố. Lớp phủ sàn nhà để xe này thường là một hệ thống màng mỏng hai lớp; độ dày khác nhau, từ 4-20 triệu. Nó được áp dụng bởi con lăn hoặc máy phun không có không khí.

Hệ thống tốt hơn

Hệ thống Chipstone epoxy sẽ tồn tại khoảng 7-12 năm, không cần bảo trì trước khi cần một lớp bảo dưỡng bằng polyurethane trong suốt. Hệ thống sàn nhà để xe epoxy này thường bao gồm một lớp sơn lót sắc tố của epoxy; một lớp màu sắc tố với sự phát sóng một phần / ánh sáng của các chip vinyl vào epoxy ướt; và một lớp phủ polyurethane rõ ràng để bảo vệ. Độ dày khoảng 20-30 triệu.

Hệ thống tốt nhất

Hệ thống epoxy Granit có thể tồn tại đến 12-15 năm, không cần bảo trì trước khi cần một lớp phủ polyurethane. Lớp phủ sàn epoxy này thường là một lớp sơn lót sắc tố; một lớp màu sắc tố với 100% / phát sóng đầy đủ các chip vinyl; và hai lớp phủ polyurethane rõ ràng.

Chuẩn bị

Chuẩn bị bề mặt thích hợp là rất quan trọng đối với sự thành công lâu dài của việc lắp đặt. Tất cả các bề mặt được phủ phải được làm sạch các chất gây ô nhiễm có thể cản trở liên kết. Bê tông phải được khắc axit, bắn nổ hoặc nghiền kim cương để đạt được một hồ sơ tương tự như giấy nhám 120 grit. Sau khi chuẩn bị, bề mặt bê tông cần được kiểm tra các lỗ và vết nứt. Nếu lỗ hoặc vết nứt là phổ biến, thì nên thực hiện chắp vá. Sau khi chuẩn bị xong, cài đặt đã sẵn sàng để bắt đầu.

Lắp đặt hệ thống sàn nhà để xe bằng đá granite Epoxy:

  1. Chuẩn bị bề mặt, chắp vá và cuộn một lớp sơn lót epoxy sắc tố.
  2. Sau khi sơn lót epoxy khô, kiểm tra, chuẩn bị và lăn một lớp sơn epoxy sắc tố lên khu vực sơn lót. Làm việc trong các phần 10×10 hoặc 12×12 tại một thời điểm. Trong khi epoxy ướt, phát sóng vinyl chip thành epoxy ướt. Hãy chắc chắn rằng khu vực nhận được bảo hiểm 100%. Khi tất cả các phần được bao phủ hoàn toàn, hãy để khô hoàn toàn.
  3. Sau khi tất cả các phần được khô, cạo, quét và hút tất cả các chip vinyl Granit dư thừa trên bề mặt. Phủ một lớp mỏng polyurethane để khóa và đặt chip vinyl xuống.
  4. Khi polyurethane khô, sơn lớp thứ hai cho lớp phủ cuối cùng. Như một lựa chọn, cát nhựa chống trượt có thể được thêm vào để tăng khả năng chống trượt.
  5. Tham khảo: Thi cong son epoxy

Tất cả các lớp phủ sàn nhà để xe epoxy có thể dễ dàng được làm sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ, lỏng; sau đó lau, hosing hoặc thậm chí “swiffering”. Mỡ, dầu, và hầu hết các hóa chất sẽ không làm ố hoặc thấm vào sàn phủ epoxy.