Thi công kho lạnh bảo quản mát cho nhà hàng khách sạn

Kho lạnh là nơi bảo quản và lưu trữ hàng hóa, thực phẩm, hoa quả đảm bảo giá trị dinh dưỡng và giá trị lâu dài. Nhiều cơ sở kinh doanh ẩm thực, nhà hàng khách sạn sẵn sàng đầu tư kho lạnh đạt chuẩn để nâng cao hiệu quả bảo quản thực phẩm. Với nhu cầu của nhà hàng, khách sạn nên lắp đặt kho lạnh loại nào phù hợp?

Thi công kho lạnh bảo quản cần có những tiêu chuẩn riêng, đảm bảo chất lượng, hiệu quả lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài. Bài viết dưới đây sẽ giúp chủ nhà hàng, khách sạn lựa chọn được giải pháp thi công kho lạnh phù hợp.

Lý do nhà hàng, khách sạn nên có kho lạnh riêng

Ngày càng nhiều nhà hàng, khách sạn đầu tư kho lạnh riêng, đáp ứng nhu cầu bảo quản nguyên liệu thực phẩm tươi ngon phục vụ thực khách. Sở hữu kho lạnh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhà hàng, khách sạn, có thể kể đến như:

  • Kho lạnh được thiết kế với công suất chứa lớn, được nhiều loại thực phẩm ở nhiệt độ âm độ C, đảm bảo độ tươi ngon cho nguyên liệu chưa sơ chế. Giải pháp giảm thiểu hao tổn nguyên liệu, chi phí vận hành cho nhà hàng, khách sạn.
  • Hàng hóa, thực phẩm, rau củ được bảo quản lạnh đảm bảo độ tươi ngon sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ, làm hài lòng khách hàng. Thực phẩm bảo quản trong kho lạnh đạt chuẩn đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh, thực phẩm.
  • Hàng hóa được bảo quản trong kho lạnh, sẽ giảm các chi phí phát sinh để bảo quản thực phẩm: rau củ, thịt cá, rượu, bia… Giải pháp phù hợp với nhu cầu bảo quản thực phẩm lớn của nhà hàng.
  • Kho lạnh giúp nhà hàng tăng trữ thực phẩm, phòng khi nhu cầu sử dụng tăng cao, dịp lễ, tết… đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Kinh nghiệm thi công kho lạnh bảo quản thực phẩm an toàn cho khách sạn nhà hàng

Hiện nay, có khá nhiều giải pháp thi công kho lạnh bảo quản thực phẩm được đưa ra, với chất lượng, quy mô, công suất và phương pháp bảo quản khác nhau. Nhà hàng, khách sạn cân đối nhu cầu thực tế để chọn giải pháp kho lạnh phù hợp. Lưu ý những điểm quan trọng sau trong thi công kho lạnh cho nhà hàng khách sạn:

  • Xác định loại hàng hóa thực phẩm chủ đạo cất và lưu trữ trong kho lạnh: Thịt cá, rau củ, rượu bia… để xây dựng không gian kho lạnh với điều kiện môi trường được kiểm soát.
  • Lựa chọn công nghệ làm lạnh phù hợp với loại thực phẩm. Làm lạnh tĩnh là giải pháp bảo quản phù hợp nhất cho nhà hàng, khách sạn, giảm tiêu hao khối lượng thực phẩm và đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho nhiều loại thực phẩm.
  • Yêu cầu đơn vị lắp đặt cung cấp bản vẽ kỹ thuật, thiết kế chi tiết, yêu cầu và tiêu chuẩn kho lạnh đảm bảo các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Cân đối lựa chọn giải pháp vật liệu phù hợp, tối ưu chi phí trong quá trình lắp đặt.

Thực phẩm được bảo quản trong kho lạnh sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng, kéo dài thời gian sử dụng và giảm thiểu các hao hụt trong quá trình chưa sử dụng đến. Với các nhà hàng, khách sạn nhu cầu sử dụng thực phẩm lớn, yêu cầu cần có kho lạnh đạt chuẩn để bảo quản thực phẩm. Nam Phú Thái cung cấp giải pháp kho lạnh khách sạn, nhà hàng cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đồng thời, khách hàng sẽ được lựa chọn nhiều công nghệ sấy thăng hoa, sấy lạnh hiện đại để giữ thực phẩm an toàn.