ý tưởng thiết kế cho các văn phòng nhỏ với ngân sách nhỏ

Các công ty lớn thường đầu tư vào các thiết kế văn phòng để khẳng định niềm tin với khách hàng thông qua các thiết kế văn phòng đầy độc đáo và sáng tạo .

Nếu bạn chỉ là một đơn vị nhỏ và chưa có nhiều ngân sách, bạn có thể bắt đầu với một thiết kế nội thất văn phòng nhỏ trước khi trở thành một doanh nghiệp lớn sau này.

Việc sử dụng ngân sách nhỏ không đồng nghĩa với việc trang bị và thiết kế tồi, mà vẫn phải đảm bảo để văn phòng thu hút được sự quan tâm của khách hàng và khẳng định được vị thế của văn phòng để khách hàng yên tâm và sẵn sàng sử dụng dịch vụ.

Dưới đây là một số ý tưởng để thiết kế cho các văn phòng nhỏ mà bạn có thể tham khảo để ứng dụng cho công trình của mình trong thực tế.

  1. Sử dụng dịch vụ thiết kế kèm theo thi công sản phẩm nội thất phù hợp với diện tích văn phòng bởi đa số các sản phẩm nội thất bán sẵn dành cho văn phòng nhỏ hiện nay còn thiếu.
  2. Lựa chọn phong cách tối giản cho văn phòng: Phong cách này sẽ tiết kiệm cho ngân sách của bạn nhưng vẫn đạt được hiệu quả làm việc cho văn phòng.
  3. Lựa chọn mầu sắc phù hợp: Những văn phòng nhỏ không nên sử dụng gam mầu quá đậm, nên sử dụng những gam mầu sáng sẽ giúp cho không gian thoải mái và rộng rãi hơn.

>>> Đón xem nguyên tắc thiết kế văn phòng làm việc

  1. Lựa chọn chất liệu sản phẩm và thiết kế nội thất: Bạn nên sử dụng các loại vật liệu gỗ công nghiệp kết hợp với kim loại để vừa có thời gian sử dụng lâu dài vừa đảm bảo tính mỹ thuật hiện đại. Chẳng hạn như chân bàn bằng khung sắt kết hợp với mặt bàn bằng gỗ công nghiệp. Sử dụng kệ sắt để đồ đặc thay cho tủ đựng tài liệu.
  2. Sử dụng trang thiết bị văn phòng đa năng: bạn có thể sử dụng những chiếc ghế ngồi phụ được đóng kèm với hộc tài liệu di động, mua máy in kết hợp máy fax, máy scan.
  3. Tạo được một không gian yên tĩnh

Văn phòng bị hạn chế về diện tích sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn xung quanh và bản thân tiếng động trong văn phòng, do vậy bạn cần đảm bảo được việc cách âm với bên ngoài cũng như tránh việc sử dụng các thiết bị gây tiếng ồn trong văn phòng như tiếng kêu từ quạt làm mát, bàn phím.

Thay vì lựa chọn vị trí gần đường lơn hay khu trung tâm giao dịch đông đúc, bạn có thể lựa chọn vị trí sâu trong ngõ để vừa có được sự yên tĩnh và vừa có mức chi phí thuê văn phòng thấp hơn.

Vietdecoration là đơn vị chuyên thiết kế nội thất có xét đến yếu tố phong thủy, do vậy khi bạn cần thiết kế phong thủy văn phòng, xin hãy liên hệ với tôi theo số 090 329 5000.

Rất hân hạnh được phục vụ!