11 bước cha mẹ giúp con học giỏi mà không cần học thêm

phụ huynh cùng con lập thời khóa biểu học tập & vui chơi, bổ sung cập nhật kiến thức và kỹ năng từ thực chất & sách tham khảo… giúp con vượt qua những năm học cấp hai đơn giản.

==>> Tham khảo trung tâm gia sư giỏi tiếng anh lớp 9 :   gia sư tiếng anh lớp 9

Còn nhớ ngày con mới vào cấp 2, đi dự buổi họp bố mẹ thứ nhất của con, tôi kinh ngạc tròn mắt khi thấy câu đầu tiên các cha mẹ hỏi nhau and hỏi cô là: Học thêm như vậy nào? đây chính là Nguyên Nhân áp lực học tập dồn lên trẻ cấp hai và cũng là 1 trong Nguyên Nhân để đàn trẻ phá phách. Tôi chẳng nói gì, lẳng lặng ra về & lẳng lặng làm khác người: Tôi không cho con học thêm.

Nếu phụ huynh cho rằng tất cả thầy cô đều thế, không dạy đủ bài học ở lớp thì đã xúc phạm đạo đức nghề nghiệp của một phần tử lớn giáo viên. Tôi hoài nghi rằng 100% những thầy cô đều như vậy. Tiền cũng là một vấn đề quan trọng, nhưng cần thiết hơn cả chính là đạo đức, là nhân cách của con người.

Nếu các cha mẹ bảo kỹ năng và kiến thức học bên trên lớp thiếu thì tôi gật đầu 100%. vấn đề Chưa hẳn là các thầy cô giấu bài, mà kỹ năng và kiến thức thực sự bát ngát, việc học ở bên trên lớp chỉ chiếm một trong những phần. cha mẹ có thể giúp con bổ sung cập nhật kỹ năng và kiến thức theo những lưu ý sau:

1. Con cần học qua thực chất cuộc sống: những kiến thức lý, hóa, sinh, địa… đều phải có ở khắp nơi. Con học qua thực ra cuộc sống vừa không thiếu vừa đúng mực. đấy là cách bổ sung cập nhật cực tốt.

2. Học qua sách tham khảo: ý kiến của một tác giả chưa mang đến cái nhìn tổng quát đc mà chỉ là ý chủ quan của người sáng tác. chính vì như thế, nếu đọc nguyên sách giáo khoa sẽ không còn bao giờ đầy đủ. Học trong sách tìm hiểu thêm, sách bài tập thêm bao giờ cũng trở nên bổ sung cho con các gì còn thiếu ở trường lớp.

 

Vào cấp hai, quá trình học tập của trẻ vất vả hơn cấp 1 tương đối nhiều – Hình ảnh minh họa: PA.

 

 

Khi con lên cấp hai, cha mẹ cần dạy con như thế nào? Cấp 1 and cấp 2 cũng khác nhau như mầm non với tiểu học. Nếu cấp 1 học rất thong thả, điểm số không cần thiết thì cấp 2, điểm số vô cùng cần thiết & mỗi bài học sẽ có được điểm. Điểm cuối năm được xem là tổng trung bình cộng của những điểm với những hệ số khác nhau. vì thế, việc đầu tiên là phải dậy con quen với điểm.

quan trọng là dậy con cách học tập kết & khoa học, dậy con phân phối thời hạn học. công việc thực hiện như sau:

Bước 1: Cùng con lập thời hạn biểu.

thời gian biểu phải phục vụ các tiêu chí:

– Bài học nào thì cũng cần được dành thời hạn để học vì các môn học đều quan trọng hệt nhau.
– cần có thời gian đọc bài trước lúc lên lớp, đặt lên trên lớp cô giảng là hiểu luôn luôn.
– Cần bố trí làm bài tập sớm trước hôm có môn đó độ 2-3 hôm để nếu ngày trước đó xảy ra một việc gì khiến cho con không có thời hạn ngồi vào bàn thì con cũng đã làm bài tập trước rồi.
– Con phải có thời hạn vui chơi giải trí, tập Thể Thao, đọc sách & làm công việc nhà.

Bước 2: bố mẹ thống kê giám sát con thực hiện theo thời hạn biểu đã lao lý and hoàn hảo không được cho phép ngoại lệ.

Học kỳ một năm lớp 6 sẽ vô cùng vất vả vì đám trẻ đang quen với sự độc lập vô cùng tận. chính vì như vậy, những cha mẹ cần kiên nhẫn vô cùng and tuyệt đối hoàn hảo không sử dụng bạo lực.

Bước 3: bổ sung cập nhật sách xem thêm cho con and tạo hứng thú đọc sách.

cha mẹ chỉ cần đọc cho con 1/2 câu chuyện trong một bộ sách gì đấy và bỏ lửng đi làm việc khác. Trí tìm hiểu sẽ khiến con mở sách ra & đọc nốt đoạn kết. Vài lần như thế con sẽ đọc sách rất nhiệt tình. cha mẹ cần bổ sung cập nhật sách theo nội dung con đang học. Lượng sách của mỗi môn chỉ việc 2, 3 quyển trong một năm học là đủ.

Bước 4: Đưa con đến thư viện và làm thẻ cho con.

Tự đến thư viện theo giờ luật pháp trong khoảng time biểu cũng là một thú vui của bầy trẻ đấy.

Bước 5: Tập cho con đưa kiến thức đã học vào thực chất. lúc mua rau về, tôi thường nhắc nhở con ngắt đoạn gốc rau cho vào cốc đất nhỏ xíu để trồng. Con rất hào hứng với việc quan tâm cây. Khi ngọn rau ngóc cổ lên, con thật sự vui sướng and hi vọng sẽ trồng cả vườn rau cho tất cả nhà ăn thỏa thích.

Tôi cũng mua bản đồ về cho con tự tìm những địa danh, phỏng đoán những ký hiệu trên maps. những “ồ, à” khi đọc bản đồ, lược đồ, biểu đồ khiến con cảm nhận thấy giờ địa lý vui vẻ lắm. Quả địa cầu cũng khá có ích, đề nghị con đọc sách địa lý and sử dụng địa cầu để giảng bài lại cho mẹ là điều mà con sẽ hứng thú. Nếu con đọc Bộ luật Hình sự, Dân sự để tò mò thêm các pháp luật trong môn giáo dục công dân cũng sẽ khiến con cảm nhận thấy bộ môn đó thú vị hơn.

Bước 6: Cho con chọn lựa and theo đuổi một bộ môn Thể Thao.

Bộ môn bóng bàn sẽ hỗ trợ mắt con không xẩy ra cận thị còn bộ môn thể dục dụng cụ, bóng rổ sẽ giúp con cách tân và phát triển chiều cao. Trẻ tuổi cần lắm các bộ môn Sport này. bố mẹ cho con được chọn lựa độ ba môn, sau này con sẽ chọn môn thích nhất trong ba môn đó and nỗ lực duy trì cho đến khi lớn nhé. bố mẹ đừng quên các bước quan trọng này nhé.

Bước 7: Cho con tham dự các câu lạc bộ sinh hoạt tuổi trẻ.

Sống có lợi và vui vẻ sẽ hỗ trợ con giảm sút những xem xét tiêu cực, sống hạnh phúc hơn.

Bước 8: gia hạn các giờ tâm sự riêng giữa con and cha mẹ.

phụ huynh đừng quên tâm sự để hiểu con, giúp con vượt qua những khó khăn của tuổi teen. chúng ta có thể kể chuyện của mình thời bằng tuổi con.

Bước 9: Dành thời hạn cho con nghe nhạc & xem các mô hình nghệ thuật. quá trình này cũng tương đối quan trọng. Nó sẽ cải thiện khả năng thẩm âm, thẩm mỹ của con.

Bước 10: đừng quên các quá trình nhà.

Con chung tay giúp gia đình là sự phải làm & nên bức tốc vào tuổi này. làm việc nhà không chỉ có khiến con khéo léo, học thêm được nhiều khả năng sống mà còn giúp giảm sút vất vả cho bố mẹ. Hãy cùng con tạo dựng một mái ấm gia đình đầm ấm nhé.

Bước 11: sẵn sàng tuổi dậy thì cho con.

Kể chuyện với con, mua sách cẩm nang tuổi teen cho con đọc and chia sẻ kinh nghiệm cho con là sự việc không khi nào các phụ huynh đc phép quên trong tuổi này. Con cần có một người thầy thực sự về “bộ môn” này đó, các bố mẹ nhé.

Làm bạn cùng con chẳng bao giờ là dễ. dậy con từ lúc mới chào đời cho tới nay (con tôi 15 tuổi), tôi thấy năm con học lớp 6 là khó nhất. mong muốn những teen đều sở hữu một quãng thời hạn đẹp nhất, dễ chịu và thoải mái nhất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng