Nhóm học viên Thành Phố Hà Nội vô địch giải tranh biện bằng tiếng Anh

được giám khảo nước ngoài định hình cao, đội tuyển BVIS biến thành nhà vô địch trước tiên của giải tranh biện TP. hà Nội lan rộng ra.

==>> Xem thêm gia sư uy tín môn tiếng anh 8 :   gia sư tiếng anh lớp 8

Cuộc thi tranh biện tiếng Anh tìm học viên thi thế giới

Tối 29/10, vòng chung cuộc giải tranh biện Hà Nội lan rộng năm 2017 đã diễn ra tại trường Phổ thông liên cấp Olympia với sự tranh tài của đội DHM gồm ba học viên trường THPT chuyên TP Hà Nội – Amsterdam và đội BVIS gồm bốn học viên trường nước ngoài Anh Việt Hà Thành. đây là hai đội thi đã vượt qua 34 đội từ thời điểm năm tỉnh thành ở vòng sơ khảo.

Đề tài tranh biện được đặt ra là Công số lượng dân sinh ra tại giang sơn nào mới đc đại diện cho nước nhà đó tham dự những cuộc thi Sport nước ngoài. Là đội ủng hộ, BVIS đã thuyết phục 4/7 giám khảo tới từ sáu đất nước và giành thành công.

 

Đội BVIS (áo vest đen) thường xuyên đặt ra các lý lẽ bảo đảm quan điểm chuyển động viên nên thi đấu cho nước nhà quê hương. Ảnh: Dương Tâm

Hồ Bảo Anh, member đội BVIS, cho biết thêm đội đã trao đổi and đề ra bốn luận điểm tranh biện bằng tiếng Anh để bảo vệ quan điểm trên. đầu tiên, những em cho rằng vận động viên sẽ biến thành niềm tự hào, nhận đc sự ủng hộ từ xã hội và sự bổ trợ tốt nhất nếu thi đấu cho giang sơn quê hương.

Thứ hai, điều này sẽ tránh được vấn nạn mua bán, luận bàn hoạt động viên, giúp sân chơi Thể Thao nước ngoài công bằng hơn. “Đội đã lấy cụ thể về sự năm 2000, Qatar nhập tịch tất cả đội cử tạ của Bulgaria để thi đấu Olympic. như thế, thành tích Qatar đạt đc chỉ dựa vào nguồn kinh tế tài chính dồi dào”, Bảo Anh phân tích.

Thứ ba, việc hoạt động viên sinh ra tại non sông nào chỉ thi đấu cho đất nước đó sẽ tạo nên môi trường thiên nhiên tuyên chiến và cạnh tranh trong nước. Chỉ các vận động viên thực sự nỗ lực mới có suất tham dự đấu trường quốc tế. không những thế, việc này cũng giúp chất lượng Sport trong nước giỏi hơn. “Thay vì dành tiền mua vận động viên, các giang sơn rất có thể đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện”, đội đánh giá và nhận định.

member đội vô địch có cơ hội đc chọn tham gia cuộc thi tranh biện toàn cầu năm 2018. Ảnh: Dương Tâm
Khi đội đối thủ cạnh tranh cho rằng hoạt động viên có quyền lựa chọn tổ quốc đại diện thay mặt and tất toàn bộ cơ thể tốt được thi đấu với nhau, từ đó tăng sự cạnh tranh bên trên đấu trường quốc tế, đội BVIS đã đưa ra những lý lẽ phản biện lại.

“Chúng tôi tôn trọng quyền của mỗi cá nhân nhưng thử nghĩ xem đội tuyển khúc côn cầu của Mỹ và Brazil thi đấu với nhau nhưng tất cả cầu thủ bên trên sân đều là kẻ Canada thì trận đấu có hay là không & ý nghĩa của Sport nước ngoài có còn không?”, thành viên đội BVIS đặt thắc mắc.

luận điểm and rõ ràng rõ ràng, BVIS giành thắng lợi and nhận đc giải thưởng 10 triệu đồng. không dừng lại ở đó, mỗi thành viên trong đội được khuyến mãi ngay một suất học bổng tiếng Anh hơn 30 triệu cùng bằng khen and cup vô địch.

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, ban giám khảo đã trao bằng khen cho 20 học viên tốt trong 132 học sinh thi đấu. những học sinh này có thời cơ được chọn lựa tham gia giải tranh biện trái đất năm 2018 ra mắt tại Croatia.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & đào tạo và giảng dạy Hà Thành, định hình cao lòng tin thi đua của học sinh tham dự giải tranh biện Thành Phố Hà Nội lan rộng ra lần đầu tiên. “Giải đã thêm phần tăng cường phong trào học tiếng Anh, năng lực tư duy phản biện cho học sinh”, ông Dũng nói and cho thấy giải sẽ liên tiếp được tổ chức giữa những năm tới để cải cách và phát triển văn hóa tranh biện tại VN.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng