42. Những thông tin cơ bản về đèn học Led để bàn ảnh 1

Những thông tin cơ bản về đèn học Led để bàn

Đèn học Led để bàn là một trong những vật phẩm phục vụ nhu cầu cơ bản của con người trong quá trình học tập và làm việc. Thời gian gần đây, đèn học Led được xem là sản phẩm được nhiều quan tâm và tìm mua nhất. https://thichdiy.com/ giúp bạn tìm hiểu những thông tin cơ bản liên quan đến đèn Led nhé.

Đèn Led là gì?

Khác với các dòng bóng điện thắp sáng khác, đèn Led là một dòng bóng đèn Đi-ốt phát quang. Hoạt động của bóng dựa trên hoạt động của công nghệ bán dẫn chính vì vậy đèn sẽ phát sáng khi có nguồn điện chạy qua.

Đi-ốt bán dẫn giúp các hạt điện chuyển hóa mức năng lượng cao xuống mức năng lượng thấp từ chênh lệch năng lượng trong quá trình chuyển hóa sẽ phát ra những dạng ánh sáng khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu thắp sáng của con người.

Sự ra đời của bóng đèn nét chính là đột phá quan trọng của ngành khoa học ánh sáng. Với nhiều ưu điểm trong việc chiếu sáng, bóng đèn Led đang dần chiếm lĩnh thị trường hiện nay. So với các loại bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn sợi đốt… thì bóng đèn Led thể hiện những ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Những thông tin cơ bản về đèn học Led để bàn

Trên thị trường thiết bị chiếu sáng hiện nay có rất nhiều loại bóng cho người tiêu dùng lựa chọn từ kiểu dáng, mẫu mã đến giá thành. Xét theo phương diện về tính hiệu quả trong việc phát sáng cũng như bảo vệ sức khỏe của con người. Đèn Led được áp dụng vào việc chế tạo các dòng sản phẩm đèn học Led để bản phục vụ nhu cầu bảo vệ thị lực của người dùng. So với các dòng đèn học để bàn khác, đèn học Led để bàn luôn chiến được ưu thế trong sự lựa chọn của người tiêu dùng với nhiều điểm đặc trưng như:

  • Trong quá trình chuyển hóa năng lượng tạo nên các tia sáng bóng đèn Led không phát ra nhiệt lượng giúp bảo vệ sức khỏe người dùng khi vô tình chạm tay vào bóng đèn. Bên cạnh đó, việc phát ra nhiệt lượng thấp sẽ tiêu hao năng lượng lãng phí ít hơn.
  • Việc phát sáng theo nguyên lý bán dẫn vì vậy cường độ ánh sáng luôn được duy trì ở một mức độ phù hợp giúp mắt hạn chế tối đa việc điều tiết mắt để phù hợp với sự thay đổi liên tục của cường độ ánh sáng
  • Với nguyên lý bán dẫn và phát sáng dựa trên nguyên tắc chênh lệch năng lượng giúp bóng đèn Led tiết kiệm năng lượng tối ưu nhất.
  • Tuổi thọ của đèn Led khá cao so với các dòng bóng đèn khác. Một bóng đèn Led thường có tuổi thọ từ 30 đến 80 nghìn giờ. Tính trung bình nếu bóng đèn hoạt động 8 giờ một ngày thì một bóng có thể sử dụng được hơn 10 năm.
  • So với các dòng bóng đèn huỳnh quang đèn Led không chứa các chất nguy hại như thủy ngân, tia cực tím vì vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dòng bóng này cho mình và cho người thân xung quanh.

Giá thành của đèn học Led để bàn

Với nhu cầu ngày càng cao của thị trường về mặt hàng đèn Led, nhiều đơn vị phân phối đã ra mắt thị trường với nhiều mẫu mã chủng loại và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Mỗi nhà cung cấp đưa ra một mức giá khác nhau để tăng sự cạnh tranh.

Trên thị trường hiện nay, để sở hữu một bộ đèn học Led để bàn người dùng chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ từ 80 đến 250 nghìn để sở hữu một chiếc đèn học để bàn xuất xứ Trung Quốc. Với các mẫu đèn học do các thương hiệu uy tín sản xuất như huỳnh quang, rạng đông, kangaroo… mức giá giao động từ 550 nghìn đồng đến hơn 2 triệu đồng tùy mẫu mã cũng như những ứng dụng đi kèm.

Hy Vọng với những thông tin về bản về đèn học Led để bàn trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa đèn học cho các thành viên gia đình. Hãy lựa chọn những bóng đèn có chất lượng tốt để bảo vệ sức khỏe chính bạn và gia đình bạn.