7 Bước học Piano cho những người mới bắt đầu

Theo mình biết, mọi người thường bận rộn kẹt trong quan tâm đến rằng: nếu còn muốn chơi được Piano, bạn cần phải dành không hề ít thời hạn & cố gắng để khóa học piano nốt nhạc.

tuy vậy, nếu như bạn trang nghiêm về sự học piano, điều trước tiên bạn cần là loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực ở trên và giữ đầu óc mình cởi mở hơn.

sự thật thì việc học piano cần thời gian, bạn cần phải học nốt nhạc, nhưng học nốt nhạc sẽ không còn chán như bạn tưởng đâu. Hãy để ý tới 7 bước sau để bạn cũng có thể tự chơi được bài hát trước tiên trong thời gian ngắn nhất.

Bước 1: Làm quen với các nốt nhạc

những nốt nhạc rất có thể trông sẽ tương đối lạ khi mới bắt đầu, hãy thử nghĩ chúng như các chứ cái đầu tiên mà bạn học khi mới bước vào lớp 1. cảm hứng khám phá, gian khổ khi bạn viết hay đọc những con chữ thứ nhất, có lẽ rằng rất khó quên đúng không nhỉ.

những nốt nhạc cũng giống như vậy. chính là những con chữ ABC của âm nhạc. với cùng 1 sự tập kết luyện tập & chuyên cần, bạn rất có thể đọc viết một cách thành thạo, hệt như cách mà bạn đang đọc các thông báo này.

chúng ta hãy ban đầu với cùng một âm thanh khá không xa lạ, đc gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do . Bạn biết giai điệu này úng không?

những nốt nhạc được kí hiệu bằng các chữ cái A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang trong mình một tần số không giống nhau. Khi đánh bọn họ sắp xếp chúng lại, ta sẽ thành một giai điệu hệt như một câu văn. Nhiều câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn đúng không nào nào? Còn nhiều đoạn ghép lại sẽ thành 1 bản nhạc. lý thuyết đơn giản như thế thôi, bạn đã thấy phần nào âm nhạc rất thú vị chưa?

Bước 2: Làm quen với các nốt nhạc bên trên đàn Piano

bên trên lũ Piano chuẩn mức gồm 88 phím, đó chính là 88 nốt, tương đồng 7 quãng 8. Mỗi quãng 8 lũ piano gồm 12 phím Trong đó có 7 nốt trắng & 5 nốt đen. khi học Piano, bạn chỉ việc hiểu & nhớ 1 quãng tám thôi, là bạn có thể nhớ toàn bộ nốt trên phím bọn.

====>>> Xem thêm :  học piano ở đâu tốt nhất tại tphcm

đó là 88 phím trên đàn Piano chuẩn mức.

& đây là 12 phím có trong 1 quãng 8 & tên thường gọi của từng nốt.

những nốt đen được sử dụng để chơi các nốt thăng (#) hoặc nốt giáng (b). Chúng thường xuất hiện thêm ở những nhóm 2 hoặc 3 nốt.

Bước 3: Chơi những nốt nhạc trước tiên Do-Re-Mi

Vậy là bạn đã biết được những nốt nhạc và vị trí của chúng, hãy áp dụng chúng để chơi những giai điệu đầu tiên.

Ảnh này chỉ ra các nốt nhạc sẽ được mô phỏng lại trên bọn Piano như thế nào.

Hãy xem kĩ đoạn Clip ở trên and bạn có thể bước đầu đi lên hoặc đi xuống phím bọn để dần quen với các các nốt nhạc trên đàn Piano.

Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

Nào giờ chúng ta sẽ đến với 1 phiên bản nhạc khó hơn, đó là bài hát Jingle Bells. Xem kĩ video và để ý mọi thứ có trong phiên bản nhạc. Nhịp 4/4 nghĩa là 4 phách trong một ô nhịp (4 nốt đen). Hãy đến với bước tiếp sau để biết cách đọc nốt trong sheet nhạc.

Bước 5: Nốt nhạc and Timing

Trong một ô nhịp 4/4:

Một nốt tròn (whole) có giá trị bằng 4 phách

Một nốt trắng (half) có giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

….

cũng giống như vậy bạn cứ chia ra, bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả những nốt trong âm nhạc.

Bước 6: Kết nốt những nốt nhạc

Ở khuông nhạc trước tiên của sheet nhạc có 3 nốt Mi. 2 nốt trước tiên là nốt đen & nốt còn sót lại là nốt trắng. Hãy thường xuyên tập luyện cho tới khi chúng ta có thể chơi đúng and quyến rũ đoạn trên là bạn đã có thể quen dần với nốt nhạc và trường độ.

Bước 7: Review & tập luyện

Hãy xem lại các bước từ là 1 đến 6 and liên tiếp luyện tập cho tới khi bạn cũng có thể chơi được Jingle Bells. khi chúng ta cảm nhận thấy tự tin với nốt nhạc & các kí hiệu bên trên Piano, bạn cũng có thể tập chơi các bài hát khác mà nhu cầu cả 2 tay.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng