Nhiều dự án du lịch triển khai ở phường Vĩnh Nguyên – TP. Nha Trang

Nhiều điều kiện thuận lợi

Phường Vĩnh Nguyên có diện tích 42,6 km², chiếm 16,87% diện tích toàn TP. Nha Trang. Là xã ven biển, Vĩnh Nguyên có nhiều địa điểm quyến rũ khách du lịch như đảo Hòn Tre với khu du hý Vinpearl, đảo Trí Nguyên, Hòn Tằm, Hòn Miễu… Khu vực này còn nhiều tiềm năng vững mạnh du hý với bãi biển trải dài, có tuyến tuyến xã du hý Trần Phú chạy ngang cùng bộ máy liên lạc đồng bộ. Năm 2014, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thông qua quy hoạch tiêu dùng đất đến năm 2020 của xã Vĩnh Nguyên. Theo đó, quy hoạch định hướng trong mai sau, địa bàn này sẽ trở thành trọng tâm du hý – nhà sản xuất mới của thị thành biển Nha Trang với nhiều công trình đã và đang được triển khai.

Hằng năm Nha Trang đón lượng lớn khách du lịch
Hằng năm Nha Trang đón lượng lớn khách du hý

Hiện tại, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao diện tích 2.594,7 m2 tại 89 Trần Phú cho Công ty TNHH Cao ốc 89 để thực hành công trình Công trình hổ lốn Thương mại – Dịch vụ và Chung cư Dragon Fairy.

Ngoài ra, nhiều công trình không thể thiếu khác đang được đầu tư vun đắp tại xã Vĩnh Nguyên như: Khu du hý Bảo Đại, Khu thị thành Mipeco và các công trình nhóm hợp khách sạn, thương nghiệp sang trọng …. Trong mai sau, địa bàn này sẽ hình thành 1 quần thể khu du hý và dân sinh mới gần như nhân thể ích đáng sống. Từng bước hoàn chỉnh hạ tầng vật chất đồng bộ, đương đại theo hướng mở mang thị thành về phía Đông Nam.

Biển Nha Trang hấp dẫn du khách bốn phương
Biển Nha Trang quyến rũ khách du lịch bốn phương

Bên cạnh đó, trong mai sau không xa, tỉnh Khánh Hòa sẽ đầu tư vun đắp kè chống xâm thực bờ biển xã Vĩnh Nguyên, đồng thời giải tỏa khu nhà tạm thời ven bờ biển, trả lại không gian thông thoáng cho bãi biển. Theo chiến lược, trong thời kỳ 2017 – 2019, tỉnh Khánh Hòa sẽ đầu tư trên 230 tỷ đồng vun đắp kè chống xâm thực bờ biển xã Vĩnh Nguyên, trong đó năm 2017, tỉnh dự định xếp đặt 42 tỷ đồng thực hành 1 số hạng mục trước hết của công trình này. Theo ngoài mặt, bờ kè biển xã Vĩnh Nguyên cách mép nước 28m, dài khoảng trên 500m, đi qua 2 nhóm dân xã với 74 hộ với 350 hộ đang sinh sống. Để vun đắp công trình này, tỉnh chủ trương giải tỏa các căn nhà tạm thời mà người dân địa phương gọi là nhà chồ và các công trình khác không thích hợp ở ven biển.

Ngoài ra, con tuyến xã rộng 16m song song thân Trần Phú và đi dọc theo Công trình hổ lốn Thương mại – Dịch vụ và Chung cư Dragon Fairy ra biển sẽ được vun đắp để dùng cho khách du hý đến vui chơi và tắm biển.

Dự án Dragon Fairy
Dự án Dragon Fairy

Trên đà vững mạnh

Nằm trong 1 trong 29 vịnh đẹp nhất toàn cầu, Nha Trang được xem là 1 trong những điểm du hý biển quyến rũ nhất châu Á. Biển Nha Trang với dòng nước trong xanh, mát dịu, dải cát trắng mịn trải dài bất tận, phần đông đã níu chân khách du lịch bởi vẻ đẹp thơ mộng và bình yên. Bên cạnh đó, đây còn là nơi tụ hội nhiều sự kiện văn hóa lớn như các cuộc thi hoa hậu, các kỳ Festival biển, lễ hội Tháp Bà Ponagar, lễ hội cầu ngư…

Theo số liệu của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 6 tháng đầu năm, lĩnh vực du hý đã đón hơn 2,6 triệu lượt khách tạm thời cư (tăng 25% so với cùng kỳ). Trong đó, khách quốc tế đón gần 1 triệu lượt, tăng 80,4% so với năm trước. Công suất tiêu dùng buồng phòng của các sơ sở tạm thời cư trên gianh giới tỉnh nhàng nhàng đạt khoảng 68%. Tổng kế quả kinh doanh du hý 7.515 tỷ đồng, tăng 31% so với năm ngoái. Bên cạnh sự tăng trưởng của khách nội địa, chính sách miễn thị thực, nhiều tuyến xã bay mới được giới thiệu và những nỗ lực trong quảng cáo hình ảnh giúp Việt Nam lôi kéo khách du hý quốc tế. Ngành du hý và các nhà sản xuất tạm thời cư tại Việt Nam ngày 1 triển vọng khi mà hạ tầng hạ tầng vật chất được cải thiện, nguồn nhân công và nhà sản xuất vững mạnh.

Hiện tại, kế bên các tuyến bay nội địa, nhiều chuyến bay thẳng từ các nước trên toàn cầu đến Cam Ranh như Trung Quốc, Nga cũng được mở. Tháng 9 tới, 1 nhà sản xuất hàng không sẽ mở tuyến xã bay thẳng từ Cam Ranh đến Kuala Lumpur (Malaysia). Dự án nâng cấp cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh – Khánh Hòa thời kỳ đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 cũng mở ra thời cơ để lôi kéo khách du hý đến thăm quan đến Nha Trang.

Nói về sự vững mạnh này, ông Đống Lương Sơn, Tổng Giám đốc khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang cho biết, thời điểm năm 2000, TP. Nha Trang chỉ có 2 khách sạn lớn dọc tuyến xã Trần Phú là Yasaka-Saigon-Nhatrang và Nha Trang Lodge. 17 năm sau, dọc con tuyến xã này có hàng chục khách sạn lớn mọc lên, trong đó có nhiều tòa nhà hổ lốn có căn hộ nghỉ dưỡng. Đây là kết quả thế tất của thực tiễn vững mạnh du hý trong thời kỳ bây giờ. Hiện nay tại Sân bay quốc tế Cam Ranh có ngày đón đến 70 chuyến bay. Các khách sạn ở Nha Trang trong thời kỳ này không còn phòng để đón khách đoàn lớn. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các công trình BĐS, du hý nghỉ dưỡng và condotel vững mạnh.

Đánh giá tiềm năng sinh lời vững bền và ổn định của lĩnh vực du hý tại Nha Trang, các nhà đầu tư lớn trên cả nước cũng như tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh đầu tư vào các nhà sản xuất du hý và nghỉ dưỡng. Phường Vĩnh Nguyên có điều kiện thuận lợi gần với đại lộ Nguyễn Tất Thành nối TP. Nha Trang với phi trường quốc tế Cam Ranh, Cảng Nha Trang được định hướng chuyển đổi từ cảng nhómng hợp thành cảng chuyên dùng cho du hý tầm cỡ quốc tế trong vài năm tới. Với định hướng vững mạnh thành khu du hý – nhà sản xuất trung tâm phía Đông Nam TP. Nha Trang, trong năm 2017, xã Vĩnh Nguyên được dự đoán sẽ tiếp diễn tạo nên cơn lốc mới với nhiều công trình quy mô lớn, ghi tên mình vào gianh giới du hý tấp nập của tỉnh Khánh Hòa.

Nhật Thanh

Tag :du hý nghỉ dưỡng, lĩnh vực du hý, vững mạnh du hý, TP. Nha Trang, công trình Dragon Fairy